Hút mỡ đùi có ảnh hưởng hay nguy hiểm gì không?

hút mơ đùi

Bạn ngưỡng mộ đôi chân của những người nổi tiếng, bạn mong muốn sở hữu một đôi chân thon dài nhưng đã thử mọi cách như ăn kiêng hay tập luyện mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì hãy thử một phương pháp loại bỏ mỡ thừa ở đùi rất hiệu quả là hút mỡ đùi. Tuy nhiên nhiều người cho rằng hút mỡ là một cách loại bỏ mỡ thừa rất nguy hiểm liệu điều này có chính xác? Hãy cùng Tấm tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết ngày hôm nay. 

1. Hút mỡ đùi có đau không?

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay có rất nhiều kỹ thuật hút mỡ đùi hiện đại, tiên tiến mà không cần phải sử dụng nhiều dao kéo như các phương pháp hút mỡ đùi truyền thống khiến việc hút mỡ đùi không gây cảm giác đau đớn. Không những vậy, khi thực hiện hút mỡ đùi, các bác sĩ sẽ gây mê cho bạn nên bạn sẽ không có cảm giác gì trong quá trình hút mỡ, các dụng cụ hút mỡ cũng có kích thước nên không hề gây đau đớn hay xâm lấn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm thực hiện hút mỡ đùi mà không cần lo ngại việc đau đớn khi hút mỡ. 

hút mỡ đùi

2. Quy trình hút mỡ đùi

Quy trình hút mỡ đùi cũng tương tự như các phương pháp hút mỡ tại các bộ phận khác trên cơ thể. Quy trình hút mỡ đùi cũng gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Thăm khám 

Bạn sẽ được các bác sĩ khám sơ lược về vùng đùi để bác sĩ có thể hiểu rõ hơn về tình trạng mỡ đùi mà bạn gặp phải từ đó có thể xác định nên áp dụng kỹ thuật hút mỡ nào, hút bao nhiêu và có cần căng da sau khi hút mỡ hay không. 

thăm khám

Bước 2: Kiểm soát sức khỏe toàn diện

Hút mỡ là một cuộc phẫu thuật phức tạp có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe nên trước khi hút mỡ bạn sẽ phải thực hiện khám sức khỏe tổng quát để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân qua đó xác định xem liệu sức khỏe của bạn có thích hợp để thực hiện hút mỡ không, đặc biệt với những ai có tiền sử mắc bệnh tim mạch hay huyết áp, máu khó đông… Việc khám sức khỏe toàn diện là cần thiết và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người thực hiện hút mỡ. Nếu không thực hiện việc khám sức khỏe tổng quát bạn sẽ có khả năng gặp nguy hiểm khi hút mỡ do các vấn đề sức khỏe cá nhân gây nên.

Bước 3: Đánh dấu các khu vực mô mỡ 

Sau khi khám kỹ lưỡng và tìm hiểu rõ về thừa trên vùng đùi bạn các bác sĩ sẽ xác định những mô mỡ cần loại bỏ và khoanh vùng đánh dấu chúng để có thể loại bỏ mỡ thừa dễ dàng và hiệu quả hơn.

hút mỡ đùi

Bước 4: Gây mê

Để đảm bảo an toàn trong quá trình hút mỡ cũng như không khiến khách hàng cảm thấy đau đớn bác sĩ sẽ tiêm thuốc mê để quá trình hút mỡ diễn ra thuận lợi hơn.

Bước 5: Tiến hành hút mỡ

Bác sĩ sẽ rạch những đường nhỏ trên da sau đó cắm đầu hút của ống thông vào. Các ống thông này được kết nối với một hệ thống hút chân không để hút các tế bào mỡ ra khỏi cơ thể một cách an toàn và vô trùng. Chính vì vậy mà mỡ thừa có thể bị loại bỏ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tùy vào kỹ thuật hút mỡ bạn lựa chọn mà sẽ có sự khác biệt trong việc làm tan các tế bào mỡ thừa trước khi hút chúng ra khỏi cơ thể.

Bước 6: Làm gọn vùng da sau khi hút mỡ

Bước này áp dụng với những người hút một lượng mỡ thừa lớn khiến vùng da nhăn nheo, chảy xệ nên cần làm căng da hoặc cắt bỏ phần da thừa để khiến vùng da khu vực hút mỡ trở nên thon gọn và săn chắc hơn.

Bước 7: Chăm sóc sau khi hút mỡ 

Sau khi hút mỡ đùi bạn sẽ được theo dõi tại viện 12 giờ để đảm bảo an toàn hay cơ thể bạn không gặp phản ứng gì với thuốc mê. Sau khi xuất viện bạn cần tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ để có thể nhanh chóng hồi phục. Khi mới hút mỡ bạn sẽ không thấy ngay hiệu quả do vẫn có những vết sưng bầm, qua quá trình nghỉ ngơi hồi phục chúng sẽ tan nhanh chóng và bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của đôi chân mình. 

chăm sóc sau khi hút

3. Hút mỡ đùi có nguy hiểm không?

Mức độ nguy hiểm khi thực hiện hút mỡ đùi sẽ giảm xuống nếu bạn lựa chọn được một cơ sở hút mỡ uy tín, chất lượng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn tốt cùng việc sử dụng các kĩ thuật hút mỡ hiện đại. Trái lại, nếu thực hiện hút mỡ đùi tại các cơ sở hút mỡ không có giấy phép hay bác sĩ không giỏi hoặc sử dụng những công nghệ hút mỡ cũ thì bạn có thể gặp nguy hiểm trong quá trình hút mỡ. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi thực hiện hút mỡ.  

hút mỡ an toàn

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp hút mỡ đùi – một phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay để giảm mỡ đùi, giúp mọi người có đôi chân hoàn hảo đáng ngưỡng mộ. Luôn ghi nhớ phải đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu khi hút mỡ để có thể tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn. Theo dõi Tấm để cùng tìm hiểu các bài viết bổ ích khác. 

Xem thêm :

Rate this post

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ