5 điều cần biết nếu muốn mở góc mắt trong, ngoài không để lại Sẹo

Mo Goc Mat Khong Seo 1024x875 3

Phẫu thuật thẩm mỹ mở góc mắt có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta, nhất là người yêu thích cái đẹp. Thẩm mỹ mắt có thể được chia ra làm nhiều hình thức khác nhau, tùy vào tình hình thực tế khuyết điểm trên mặt của từng người mà bác sĩ sẽ có những lời khuyên hợp lý để khách hàng lựa chọn. Một số hình thức phổ biến nhất về phẫu thuật mắt chúng ta có thể kể đến là cắt mí, nhấn mí, mở góc mắt trong, mở góc mắt ngoài…Vậy những hình thức phẫu thuật đó sẽ được tiến hành như thế nào, đặc biệt là phẫu thuật mở rộng góc mắt? Làm sao để phẫu thuật mở góc mắt không để lại sẹo…Tất cả câu trả lời sẽ được Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm giải đáp ngay tại bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 1. Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là gì?

mở góc mắt không sẹo

Trước khi đi tìm hiểu về mở góc mắt, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một cách sơ lược về phẫu thuật thẩm mỹ mắt nói chung. 

Thẩm mỹ mắt có xuất xứ từ Hàn Quốc. Đây là một hình thức thẩm mỹ có tác dụng can thiệp cũng như khắc phục khuyết điểm trên những đôi mắt nhỏ, mắt híp trở nên long lanh, to rõ và tràn đầy sức sống hơn. Từ đó, bác sĩ sẽ tiến hành kỹ thuật bóc , tách mở rộng góc mắt trong và góc mắt ngoài làm cho đôi mắt  trở nên cân đối, tạo hình mắt to rõ hơn.Thẩm mỹ mắt được chia làm nhiều hình thức khác nhau, có thể là tiểu phẫu, có thể là phẫu thuật lớn và cũng có thể là hình thức không tác động bằng dao kéo. Một số hình thức phổ biến như: cắt mí, nhấn mí, mở góc mắt, lấy mỡ mí mắt…

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt nếu được thực hiện ở những đơn vị đủ uy tín, chất lượng cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ cao thì gần như sẽ không để lại biến chứng hay sẹo trên đôi mắt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn còn rất nhiều khách hàng thực hiện phẫu thuật tại những đơn vị không đủ chuyên môn cũng như chất lượng khiến đẻ lại hậu quả khó có thể khắc phục.

Bởi vậy, trước khi thực hiện một ca phẫu thuật, quý khách cần cân nhắc rất kỹ lưỡng địa điểm, bác sĩ thực hiện để có một kết quả như mong muốn. Tìm thấy một bản thân tự tin hơn, một đôi mắt thu hút hơn.

2. Như thế nào là mở góc mắt?

Mở góc mắt là tiểu phẫu thẩm mỹ, hình thức thẩm mỹ này giúp đôi mắt của bạn trở nên cân xứng, to tròn và trở nên hài hòa hơn với khuôn mặt. Đây là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng, đồng thời cũng đảm bảo được chất lượng và độ an toàn cho đôi mắt. Không có ảnh hưởng đến thị lực của người làm phẫu thuật, vì vậy hình thức thẩm mĩ này rất được ưa chuộng và phổ biến. 

mở góc mắt

Tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, nhưng thẩm mỹ mở góc mắt sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều những khuyết điểm trên đôi mắt, giúp bạn có đôi mắt to tròn, thu hút người nhìn hơn.

Không phải bất cứ khuyết điểm nào trên mắt cũng được thực hiện phẫu thuật mở góc mắt. Thực tế cho thấy, mở góc mắt thường sẽ được thực hiện với những cá nhân có đôi mắt nhỏ và muốn mở rộng, người có góc mắt hẹp, muốn tạo hình chỉnh sửa phần nếp rẻ quạt ở đuôi mắt, người có hai mắt không cân xứng với nhau hoặc khoảng cách giữa hai mắt quá xa làm cho gương mặt mất cân đối, người có khuyết điểm ở nếp da mí rẻ quạt che khuất tầm nhìn hoặc người  sở hữu đôi mắt tương đối nhưng muốn mắt to hơn để tăng tính thẩm mỹ.

Tiểu phẫu mở góc mắt có thể được chia làm hai hướng chính, đó là phẫu thuật mở góc mắt trong và phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài. Tùy vào khuyết điểm của bạn, chúng tôi sẽ thực hiện những kĩ thuật hợp lý để đem đến cho bạn đôi mắt đẹp nhất.

2.1 Tiểu phẫu mở góc mắt trong

mở góc mắt trong

Phẫu thuật tạo hình mở góc mắt trong là một thủ thuật nhằm loại bỏ nếp da phía trong của góc mắt đồng thời giúp mở rộng mắt theo chiều ngang, làm cho mắt trở nên to và linh hoạt hơn.

Đối với mở góc mắt trong, các bác sĩ có thể sẽ tiến hành nhiều kỹ thuật khác nhau để loại bỏ các nếp gấp da ở phần góc mắt trong của mí trên. Các kỹ thuật phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là các biến thể của vạt da chuyển đổi trong tạo hình chữ Z hoặc kỹ thuật vạt đẩy Y-V. Kỹ thuật này sẽ tạo ra những vết rạch nhỏ và mảnh ở vùng da góc mắt trong để có thể di chuyển các vạt da cũng như cắt bỏ phần da, cơ thừa giúp mở rộng góc mắt trong.

Đôi khi bác sĩ cũng có thể sử dụng một vài kỹ thuật đơn giản như loại bỏ phần cơ thừa và làm mềm hoặc loại bỏ nếp da góc mắt trong của mí mắt trên người châu Á mà không có vết rạch da nào ở vùng góc mắt trong.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người có khuyết điểm ở mắt đều thích hợp thực hiện mở góc mắt trong. Vì vậy, sự thăm khám của bác sĩ chuyên phẫu thuật mí mắt sẽ là một bước rất quan trọng góp phần xác định phương pháp phẫu thuật nào là an toàn nhất để cải thiện hình dáng của mắt. Đối với những bệnh nhân thích hợp, phương pháp mở góc mắt trong thường kết hợp với tiểu phẫu tạo mắt hai mí. Đặc biệt, mở góc mắt trong sẽ phù hợp nhất với những người có nếp da ở bên trong góc mắt (nói cách khác là nếp chân vịt). 

Nếp da góc mắt trong là một loại nếp da tạo thành hình bán nguyệt chạy xuôi theo phía ngoài sườn mũi từ phần mí mắt trên đến phần trong của mí mắt dưới. Hậu quả làm cho mắt trông có vẻ nhỏ hơn, mất sức sống hơn, nhất là khi bạn để ý nhìn theo chiều ngang, cảm giác hai mắt cách nhau quá xa và thậm chí nhìn có vẻ như bị lác mắt.Nếp da góc mắt trong thường tồn tại ở một số người trưởng thành và có thể được tìm thấy trong hầu hết những người có “mí mắt đơn” hay nói cách khác là mắt một mí.

Bởi vậy, việc mở góc mắt trong sẽ góp phần cải thiện khuyết điểm này trên đôi mắt, giúp bạn có đôi mắt to và tràn đầy năng lượng hơn.

2.2 Tiểu phẫu mở góc mắt ngoài

mở góc mắt ngoài

Mở góc mắt ngoài được thực hiện nhằm loại bỏ lớp da thừa đồng thời sẽ định hình lại phần nếp rẻ quạt nằm ở phía đuôi mắt của người phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật này đem đến cảm giác lòng trắng của mắt trở nên lớn hơn, mắt trông dài và thanh thoát hơn.

Đối với những khách hàng có phần đuôi mắt xếch sẽ được các các bác sĩ chỉnh sửa, kéo phần mí dưới xuống thấp hơn hoặc song song với trục ngang của mắt. Điều này giúp đôi mắt sẽ trở nên to, tròn hơn, không còn cảm giác xếch ngược như trước kia. Mở góc mắt ngoài thường được tiến hành kết hợp với phẫu thuật tạo hình mắt hai mí. Sự kết hợp này sẽ giúp khách hàng có được đôi mắt to, tròn và hoàn hảo nhất.

Mở rộng góc mắt ngoài chủ yếu sẽ được thực hiện với những người có khuyết điểm ở phần đuôi mắt, cụ thể là có nhiều nếp nhăn, nếp rẻ quạt ở đuôi mắt khiến mắt trở nên nhỏ, khuất lấp tầm nhìn.

Tiểu phẫu mở góc mắt ngoài là một hình thức thẩm mỹ được thực hiện trong thời gian nhanh chóng, gần như sẽ không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng như với một số kĩ thuật thẩm mỹ khác. 

Ngoài ra, hình thức thẩm mĩ này cũng sẽ không tác động xấu đến thị lực của người làm phẫu thuật bởi vì chủ yếu các bác sĩ sẽ chỉ tác động vào vùng da hoặc vùng mỡ thừa bên ngoài và xung quanh mắt. Không trực tiếp tác động đến giác mạc hay các bộ phận ảnh hưởng đến tầm nhìn. Vì vậy, khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mở rộng mắt ngoài, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm bảo vệ được thị giác của mình như ban đầu. Thậm chí, hình thức phẫu thuật này còn giúp tầm nhìn của bạn được mở rộng hơn trước kia bởi phẫu thuật giúp mở rộng mắt giúp mắt to tròn hơn trước đây.

3. Top 5 điều cần biết để mở góc mắt không để lại sẹo

mở góc mắt đẹp không sẹo

Mở góc mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, chỉ cắt bỏ phần da bên ngoài của mắt mà không tác động hay xâm lấn vào phía trong mắt, vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến thị lực hay tầm nhìn của mắt.Tuy nhiên, vì đây là tiểu phẫu có tác động đến phần da thịt xung quanh mắt, vì vậy sau khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng cũng cần tuân thủ một số quy tắc và kiêng khem một vài thực phẩm trong thời gian nhất định để đảm bảo không xảy ra biến chứng hậu phẫu thuật gây ảnh hưởng đến mắt của bạn cũng như việc mở góc mắt không để lại sẹo. Cụ thể bạn sẽ cần chú ý một vài điểm sau đây:

  • Thứ nhất: Khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt, bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ có đủ độ an toàn, chất lượng được đảm bảo và tốt nhất là phẫu thuật tại cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ đã được bộ y tế cấp giấy hoạt động.
mở góc mắt đẹp

Nếu bạn thực hiện ở cơ sở thẩm mỹ không đủ trình độ chuyên môn, trang thiết bị hiện đại cũng như không đủ an toàn và chưa được nhà nước cấp phép hoạt động thì sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Chẳng hạn như việc phẫu thuật thất bại sẽ không có bất cứ cơ quan nào có thể giúp bạn trở lại trạng thái ban đầu, đồng thời bởi chất lượng phẫu thuật không đảm bảo nên tỉ lệ rủi ro là rất cao. Vì vậy, tuy mức giá phẫu thuật tại những cơ sở đó không cao nhưng sẽ không thật sự an toàn, nhất là khi bạn thực hiện một phẫu thuật liên quan đến thị giác.

  • Thứ hai: ngay sau khi phẫu thuật mở góc mắt, bạn cần chườm đá liên tục trong vòng 24h để hạn chế tối đa việc sưng, bầm mắt và nổi phù nề. Sau khoảng thời gian đó, bạn chuyển qua chườm nóng để viết bầm tím sau phẫu thuật có thể tan nhanh hơn. Đồng thời, kết hợp vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và thuốc sát trùng để bảo vệ đôi mắt luôn sạch.

Qúy khách cũng cần hạn chế đến mức tối đa việc để mắt tiếp xúc với nước và bụi bẩn. Đặc biệt, khách hàng nên ở trong nhà ở giai đoạn đầu sau phẫu thuật để không tiếp xúc với khói bụi, nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng đặc biệt nguy hiểm. 

  • Thứ ba: Tránh va chạm và sờ nắn vết thương trong thời điểm nhạy cảm này. Tâm lý chung của chúng ta sau phẫu thuật sẽ là kiểm tra và xem xét vết mổ, nhất là sau khi mới thực hiện vết mổ sẽ có thể gây đau hoặc ngứa như kiến cắn. Chúng ta sẽ dễ có những phản ứng như chạm vào vùng bị ngứa, tuy nhiên bạn cần hết sức lưu ý không chạm vào vết mổ để tránh gây tổn thương đến vị trí mới phẫu thuật.
  • Thứ tư: Kiêng ăn uống một số loại thực phẩm

Theo các chuyên gia về thẩm mĩ và một số những hình thức dân gian để mở góc mắt không để lại sẹo, chúng ta nên hạn chế ăn một số món ăn sau đây:

kiêng khem sau mở góc mắt

Không nên sử dụng các loại thịt có màu đỏ và giàu protein nhằm ngăn ngừa các biến chứng cũng như nhân tố gây nên sẹo lồi gây mất mỹ quan như: Thịt bò, thịt trâu, thịt dê…

Không nên ăn những món ăn có chứa hải sản như tôm, mực, cá…. Thực ra hải sản không phải là một tác nhân để lại sẹo khi có vết thương hở. Tuy nhiên, vì cơ địa của một số người dễ dàng bị dị ứng sau khi ăn hải sản, nên để hạn chế tối đa những rắc rối sau phẫu thuật, chúng ta nên nói không với hải sản ít nhất hai tuần sau khi thực hiện mở rộng góc mắt.

Tuyệt đối không nên sử dụng thịt gà sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt vì thịt gà là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng đối với những người có vết thương hở khi ăn thịt gà có thể xuất hiện mưng mủ và dị ứng…Tuyệt đối không ăn những thực phẩm có đồ nếp, dẻo như xôi nếp, các loại bánh liên quan đến bột gạo như bánh rán, bánh dày… bởi đồ nếp có thể khiến cho vết thương hở lâu lành hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần hạn chế không ăn một số loại rau xanh, đặc biệt là rau muống. Một số những nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau muống có thể gây nên sẹo lồi trên da và khiến vết thương bị sưng và đau hơn.Nên ăn một số thực phẩm tốt cho các vết thương hở như ăn thêm nhiều trái cây, bổ sung rau xanh có lợi để vết thương nhanh chóng được hồi phục. Ngoài ra, uống nhiều nước hơn cũng là một cách để giúp vết thương mau lành hơn các bạn nhé!

  • Thứ năm: Sau khi tiến hành phẫu thuật mở góc mắt, khách hàng nên sinh hoạt một cách khoa học theo lời dặn của bác sĩ để vết thương nhanh chóng được hồi phục.

Cần chú ý sử dụng thuốc kháng sinh và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để được theo dõi hậu phẫu thường xuyên. Đồng thời có thể phát hiện nhanh chóng được những biến chứng xảy ra trong quá trình chăm sóc tại nhà. Từ đó tìm ra cách khắc phục biến chứng trong thời gian nhanh nhất, hạn chế được tối đa rủi ro sau phẫu thuật.Nhìn chung, mở rộng góc mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ và gần như không để lại biến chứng nếu quý khách chăm sóc và kiêng khem cẩn thận sau khi phẫu thuật cũng như thực hiện theo đúng lời dặn của bác sĩ.

4. Mở góc mắt giữ được bao lâu?

 mở góc mắt trong ngoài đẹp

Bởi vì là một hình thức tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn đến da. Vì vậy, mở rộng góc mắt thực tế liền vết rất nhanh không giống như những hình thức thẩm mỹ khác.

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật mở góc mắt sẽ khoảng từ 7-10 ngày ( vết mổ lành nhanh hay chậm sẽ tùy thuốc vào cơ địa của mỗi người, thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn vài ngày). khách hàng cần chú ý thực hiện đúng những hướng dẫn và lưu ý của bác sĩ để chăm sóc hậu phẫu giúp vết mổ mau chóng hồi phục và loại bỏ được các biến chứng.

Ngoài ra, vết mổ thường sẽ được các bác sĩ phẫu thuật khéo léo khâu bằng chỉ thẩm mỹ đặc biệt chuyên dụng với kỹ thuật khâu lẩn sát nhằm che giấu kỹ bên trong. Nhờ vậy, giúp ca tiểu phẫu mở rộng góc mắt đạt kết quả như ý, gần như sẽ không để lộ sẹo thẩm mỹ.

Đối với người thực hiện mở góc mắt, hiệu quả thẩm mỹ được giữ lại gần như là mãi mãi theo thời gian chứ không phải là một phẫu thuật cho hiệu quả nhất thời. Nếu như nhấn mí không xâm lấn, tạo mí mắt bằng cách sử dụng chỉ cố định và có thể trở lại hình dạng mắt ban đầu thì mở rộng góc mắt gần như sẽ đem lại nét đẹp đôi mắt cho bạn mãi mãi.

Bởi vậy, quý khách hoàn toàn không phải lo lắng số tiền mình bỏ ra sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn hoặc lo lắng kết quả chỉ kéo dài được một vài năm như một số hình thức thẩm mỹ mắt đơn giản khác. Hãy tự tin đến ngay với Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm để tiến hành mở rộng góc mắt trong / góc mắt ngoài ngay bây giờ bạn nhé.

4.1 Lợi ích đem lại khi phẫu thuật mở góc mắt

Đối với những khách hàng có một đôi mắt nhỏ, không được to tròn thì kết quả đem lại sau khi mở góc mắt chắc chắn sẽ làm bạn ưng ý. Nếu trước nay bạn không được tự tin vào bản thân mình, bạn hay bị bạn bè trêu ghẹo vì đôi mắt một mí nhỏ thì sau khi thẩm mỹ mở góc mắt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự tự tin.Sau khi mở góc mắt, đôi mắt của khách hàng sẽ có được cảm giác to và tròn hơn, Cụ thể, nếu quý khách mở góc mắt trong mắt sẽ có cảm giác sâu hơn và to hơn còn nếu mở góc mắt ngoài sẽ đem đến sự thanh thoát, một chút sắc sảo cho đôi mắt của bạn. 

4.2 Địa chỉ cung cấp dịch vụ mở góc mắt an toàn, uy tín tại Việt Nam

địa chỉ mở góc mắt đẹp uy tín

Chắc hẳn đối với những người có đôi mắt một mí, mắt nhỏ, mắt xếch… sẽ rất tự ti vào bản thân và thậm chí đánh mất đi rất nhiều cơ hội về công việc, học tập… trong cuộc sống. Nếu bạn là một người có tài nhưng không đẹp đúng cùng với một người cũng có tài nhưng đẹp, vậy ắt hẳn bạn đã thua người đó về phương diện thẩm mỹ. Còn rất nhiều những tình huống éo le khác mà trong cuộc sống chúng ta gặp phải chỉ vì ngoại hình thua kém. Vì vậy, hãy thay đổi và lựa chọn thẩm mỹ mắt ngay từ bây giờ để không phải hối hận bạn nhé!

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của các hoạt động kinh tế xã hội. Đời sống con người đã trở nên dư giả hơn rất nhiều, bởi vậy mọi người bắt đầu muốn khắc phục những khuyết điểm mà mình đang gặp phải về vẻ bề ngoài. Trong đó, phẫu thuật tạo hình mắt là một điển hình.

Cũng bởi vì nhu cầu ngày càng tăng cao nên nhiều cơ sở thẩm mỹ đã ra đời, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng thực sự uy tín và có chất lượng phẫu thuật được đảm bảo. Thậm chí có những cơ sở thẩm mỹ được mở ra nhưng lại không có đủ chứng từ hành nghề. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến ngành thẩm mỹ tại Việt Nam.Vì vậy, trước khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ đủ uy tín và chất lượng để gửi gắm “ cửa sổ tâm hồn” của mình. 

Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm – mở góc mắt trong/ mở góc mắt ngoài an toàn, không để lại sẹo

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ cũng như là một trong top 10 địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhất tại Việt Nam. Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm đã biến ước mơ của hàng nghìn khách hàng trở thành sự thật, giúp không chỉ là những cô gái yêu thích cái đẹp mà cả những đấng mày râu cũng được thay đổi trở nên đẹp hơn, thu hút hơn.

Tại Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm cũng có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ mắt để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức phù hợp nhất với tình trạng mắt của mình, chẳng hạn như: cắt mí, nhấn mí, bấm mí, hạ mắt xếch… đồng thời chi phí phẫu thuật cũng không quá cao và nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Nếu bạn là một người yêu cái đẹp, muốn sống hết mình vì bản thân. Thì hãy nhanh chóng lựa chọn thay đổi ngay từ bây giờ để tìm kiếm một bản thân với phiên bản tốt nhất nhé. Mắt xấu không phải là một cái tội, mắt xấu nhưng nhất quyết không chịu thay đổi mới chính là cái tội.

Người ta thường hay có câu “ Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”, bởi vậy hãy để bạn được đẹp theo cách bạn muốn, hãy tôn trọng bản thân trước khi mong muốn được người khác tôn trọng và yêu mến nhé.

Thẩm mỹ mí mắt không phải là một ca phẫu thuật lớn hay khó khăn gì, bởi vậy bạn đừng lo lắng những vấn đề như đau, khó chịu hay lo sợ ảnh hưởng tới thị lực của bản thân. Với tay nghề có nhiều năm kinh nghiệm, không ngừng học hỏi của các bác sĩ cùng hệ thống trang thiết bị, phòng ốc hiện đại, Thẩm mỹ Beauty Center By Tấm cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm thẩm mỹ mắt an toàn và hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Hotline: 0966605600

Xem thêm: 5 Điều cần biết nếu muốn Cắt mí mắt đẹp không Sẹo

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh