Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của kĩ thuật phẫu thuật thẩm mỹ trong nước nói riêng và nước ngoài nói chung. Những vấn đề nan giải của những người có ngoại hình không thực sự thu hút ánh nhìn của người khác dường như đã tìm được cách giải quyết. 
Chỉ là một lĩnh vực nhỏ trong phẫu thuật thẩm mỹ, tuy nhiên thẩm mỹ mắt rất được coi trọng trong số những kĩ thuật thẩm mỹ giúp làm đẹp khuôn mặt của con người. Loại hình thẩm mỹ này được chia ra làm các tiểu phẫu khác nhau như: Mở góc mắt trong, mở góc mắt ngoài, bấm mí, cắt mí, nhấn mí…
Tùy theo các khuyết điểm khác nhau của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn loại tiểu phẫu phù hợp nhất giúp loại bỏ khuyết điểm làm tôn lên nét đẹp trên đôi mắt của bạn. Vậy những hình thức thẩm mỹ mắt có điểm gì đặc biệt, hãy cùng Thẩm mỹ viện Tấm tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1. Phẫu thuật thẩm mỹ mắt là gì

mở góc mắt
Phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể được hiểu là một phương pháp thẩm mỹ nhằm cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt của người phẫu thuật, bởi lẽ việc sở hữu một đôi mắt to tròn, hai mí mắt long lanh không những giúp cho gương mặt của bạn trở nên trẻ trung mà còn cuốn hút được người đối diện. Đồng thời, việc sở hữu một đôi mắt to và linh hoạt còn giúp thị lực của bạn được tốt hơn
Chẳng hạn nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí híp, nhỏ thì tầm nhìn chắc chắn sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều đối với một đôi mắt to tròn, đầy sức sống.
Bởi vậy, thẩm mỹ mắt không những là hình thức phẫu thuật để đôi mắt được đẹp và cuốn hút hơn. Thẩm mỹ mắt còn góp phần cải thiện được tầm nhìn của bạn, một đôi mắt to tròn, tràn đầy sức sống chắc chắn sẽ chiếm được thiện cảm của người dùng thay vì một đôi mắt híp, thiếu sức sống.
Vậy làm sao để có mắt 2 mí? Thẩm mỹ mắt tạo mí luôn được khách hàng quan tâm nhất và phương pháp nổi bật để tạo mí là: cắt mí, nhấn mí, bấm mí. Đây là 3 phương thức cơ bản để có mắt 2 mí to tròn. Ngoài ra, vùng mắt còn các vấn đề như: mắt ngắn, 2 mắt xa nhau, mắt nhỏ,…thì sẽ có những kỹ thuật thẩm mỹ khác để xử lý: mở góc mắt trong, mở góc mắt ngoài…
Để khách hàng hiểu hơn về những kĩ thuật này, Thẩm mỹ viện Tấm xin phép được giới thiệu một cách sơ lược về các loại tiểu phẫu ngay sau đây, kính mời quý khách tham khảo.

1.1 Nhấn mí mắt

nhấn mí baby
Nhấn mí mắt là một phương pháp nhằm tạo mắt 2 mí cho đôi mắt mà không can thiệp phẫu thuật, là một hình thức thẩm mỹ mắt khá an toàn, đơn giản được thực hiện trong thời gian nhanh chóng. Đối với kỹ thuật nhấn mí, bác sĩ sẽ xác định một điểm để luồn chỉ (thông thường khoảng từ 3-5 điểm) tại phần mí mắt trên, từ các điểm đó sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát đến vùng sụn của mi mắt trên và cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí. Thời gian thực hiện một ca nhấn mí kéo dài khoảng 20 phút.
Ưu điểm lớn nhất mà nhấn mí đem lại cho người thực hiện là phương pháp không sử dụng đến phẫu thuật, bóc tách như cắt mí. Không xâm lấn quá nhiều, đồng thời sẽ tạo nên được đôi mắt hai mí tự nhiên, đầy sức sống.
Không dừng ở đó, với kỹ thuật nhấn mí này, khách hàng sẽ hoàn toàn không cần lo lắng việc để lại biến chứng trên đôi mắt vì tỉ lệ này là rất nhỏ. Đồng thời, với phương pháp này thì chúng ta hoàn toàn có thể trở lại nếp mí vốn có nếu khách hàng yêu cầu.

1.2 Bấm mí mắt

Bấm mí là một hình thức thẩm mỹ mắt có những điểm khá tương đồng so với nhấn mí như: Bấm mĩ cũng là một kĩ thuật thẩm mỹ không sử dụng phẫu thuật, không bóc tách…; Bấm mí thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 15- 30 phút chúng ta đã có được một đôi mắt hai mí rõ nét.
Tuy nhiên, điểm khác biệt giúp chúng ta có thể phân biệt được bấm mí so với nhấn mí là: nhấn mí là phương pháp tạo nếp mí bằng chỉ sinh học, tuy nhiên bấm mí lại là hình thức bấm liên kết vùng sụn mí mắt để tạo nếp mí cho đôi mắt. giúp mắt to và hài hòa hơn.

1.3 Cắt mí mắt

Cắt mí là tiểu phẫu, có sử dụng hình thức phẫu thuật để can thiệp vào vùng da mí mắt. hình thức là cắt, bóc tách… Từ đó giúp lấy đi phần mỡ ở phần bọng mắt đem lại vẻ đẹp tự nhiên không tì vết. Cắt mí là hình thức tạo hình mắt 2 mí khiến mắt tròn to và thu hút hơn cho người thực hiện.
Một tiểu phẫu cắt mí mắt sẽ được thực hiện trong khoảng 30- 45 phút tùy vào cơ địa của khách hàng và tốc độ phẫu thuật của bác sĩ. Song nhìn chung, tiểu phẫu cắt mí mắt sẽ giữ được lâu dài hơn hẳn so với bấm mí, phù hợp với những người có phần mỡ ở mí mắt nhiều gây sụp mí…
Chúng ta có thể chia cắt mí mắt ra làm hai hình thức khác nhau chính là: Cắt mí mắt trên và cắt bọng mắt dưới, cụ thể là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé:

Cắt mí mắt trên

Thường người phụ nữ sau 30 tuổi đôi mắt sẽ dần xuất hiện lão hóa, tích tụ mỡ thừa tại vùng mí mắt, đây chính là nguyên nhân chính dẫn đên hạn chế tầm nhìn, làm đôi mắt trông già hơn và thiếu sức sống.
Cắt mí mắt trên thực tế là một tiểu phẫu nhằm loại bỏ phần da thừa da chùng, mỡ thừa ở phần bên trên của mí mắt. Từ đó khiến đôi mắt nhìn trẻ trung hơn và tràn đầy sức sống.

Cắt bọng mắt dưới

Cắt bọng mắt dưới chính là một giải pháp vàng có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng da, mỡ thừa tích tụ cũng như lão hóa dưới mắt.
Từ đôi mắt có mỡ bọng mắt dưới nhiều, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu bằng đường mổ siêu mảnh trùng với đường mí dưới, lấy phần da dư và mỡ thừa. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ kéo căng phần da bọng mắt, giúp đôi mắt trẻ trung, năng động hơn mà không để lại sẹo.

1.4 Mở góc mắt

mở góc mắt
Mở góc mắt được hiểu là một tiểu phẫu thẩm mỹ, tác động giúp đôi mắt của bạn trở nên cân xứng, to tròn và hài hòa với khuôn mặt. Đây là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn cho đôi mắt của bạn.
Tuy nhiên, không phải là vì kĩ thuật thẩm mỹ đơn giản mà chất lượng đem lại sau phẫu thuật thấp đi. Tuy là một tiểu phẫu nhưng kĩ thuật mở góc mắt sẽ giúp bạn cải thiện được rất nhiều những khuyết điểm trên đôi mắt đặc biệt là phần góc mắt và đuôi mắt. Đem lại cho bạn đôi mắt đẹp mãi mãi mà không lo để lại di chứng.
Nhìn chung, mở góc mắt sẽ được tiến hành như sau: Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vùng mắt của bạn, từ đó xác định vấn đề mắt và tiến hành đo đạt tỉ lệ phù hợp. Tại vị trí góc mắt trong và góc mắt ngoài, thông qua những đường rạch mổ sẽ loại bỏ phần da thừa tại góc mắt. Tiếp đó, tiến hành điều chỉnh các tỉ lệ trên đôi mắt đúng với kích thước đã đo đạt được từ trước.  Một đôi mắt được đánh giá là cân xứng khi có khoảng cách giữa hai mắt ở khoảng 3 -3,6cm. Đồng thời, cũng cần đảm bảo mắt cân đối hai bên và phù hợp với tỉ lệ mũi, miệng để đảm bảo được mức độ hài hòa trên khuôn mặt.
Tiểu phẫu mở góc mắt có thể được chia làm 2 cách thức phẫu thuật định hình khác nhau là mở góc mắt trong ( tác động vào vùng da phía trong đuôi mắt) và mở góc mắt ngoài ( tác động vào phần da khóe mí mắt).
Tùy vào khuyết điểm có trên đôi mắt của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thực hiện phẫu thuật mắt phù hợp nhất hoặc kết hợp cả hai kỹ thuật phẫu thuật này để hoàn thiện vẻ đẹp đôi mắt.

Mở góc mắt trong

Chúng ta có thể hiểu, mở góc mắt trong tiểu phẫu mà ở đó bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ một phần da thừa nằm phía trong đuôi mắt của bạn. Nhờ đó giúp đôi mắt có cảm giác dài hơn, mắt to tròn hơn.

Mở góc mắt ngoài

Còn mở góc mắt ngoài là hình thức phẫu thuật mà trong đó bác sĩ sẽ cải thiện phần da thừa, mỡ thừa ở khu vực khóe mắt, giúp đôi mắt trở nên to tròn và cân đối nhất có thể.
Để đảm bảo được tính thẩm mỹ, việc khâu định hình vết mổ là một trong những bước quan trọng. Phẫu thuật này gần như sẽ không để lại sẹo đồng thời cũng không để lại vết khâu sau khi đã lành lặn. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng có thể làm được điều đó, để đạt đến kết quả hoàn mỹ này, bác sĩ phẫu thuật cần là một người có kinh nghiệm, không ngừng học hỏi và rèn luyện. Ngoài ra, trong quá trình can thiệp bác sĩ không được tác động đến cơ nâng mi, không làm tổn thương đến giác mạc hay các chức năng khác của đôi mắt. Cần đảm bảo được sự an toàn cho đôi mắt, đặc biệt là thị lực của khách hàng.
mở góc mắt là gì

Phẫu thuật mở rộng khóe mắt thường được thực hiện trên những khách hàng có khuyết điểm về mắt như mí sụp, đuôi mắt có nếp rẻ quạt làm mắt già hơn ảnh hưởng đến tầm nhìn, mắt xếch ngược ảnh hưởng đến sự cân đối trên khuôn mặt…

1.5 Hạ mắt xếch

hạ mắt xếch

Hạ mắt xếch là một hình thức thẩm mỹ mắt nhằm giúp đôi mắt của bạn có sự cân đối trở lại. Người có đôi mắt xếch thường là đôi mắt xếch ngược lên trên, khiến người nhìn cảm nhận ánh mắt sắc sảo, có phần dữ tợn hơn bình thường. Khi phẫu thuật hạ mắt xếch, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường thẳng nhỏ ở khu vực đuôi khóe mắt, thực hiện thao tác bóc tách đồng thời hạ sụn mi mắt. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đính lại với dây chằng.
Ngay sau khi phẫu thuật hạ mắt xếch, quý khách có thể về nhà tĩnh dưỡng mà không cần ở lại theo dõi một thời gian như những tiểu phẫu khác. Kết quả của tiểu phẫu hạ mắt xếch cũng được thấy rõ ngay sau khi thực hiện thành công mà không cần chờ 1 tuần đến 2 tuần mới thấy rõ kết quả như cắt mí hay mở góc mắt.

1.6 Bóc mỡ bọng mắt.

Bọng mắt dưới là tình trạng mỡ thừa tích tụ tại mí dưới gây hiện tượng chảy xệ, lão hóa hoặc mí mắt bị che khuất khiến tầm nhìn bị hạn chế. Mỡ bọng mắt tuy vô hại cho sức khỏe, nhưng lại là tác nhân khiến đôi mắt không được đẹp và thu út ánh nhìn. Bóc mỡ bọng mắt có tác dụng loại bỏ phần bọng mỡ già nua, góp phần giúp khuôn mặt trẻ hóa toàn diện.
Bóc mỡ bọng mắt  là một phương pháp làm mắt an toàn, có thể được hiểu là tiểu phẫu được thực hiện thông qua đường mổ siêu mảnh tại nếp mi dưới. Từ đó, bác sĩ sẽ cắt bỏ phần da chùng, bóc mỡ mắt để khắc phục tình trạng mỡ tích tụ tại mí dưới.  Từ đó, mắt trở nên trẻ trung, long lanh hơn.

2. Những lưu ý khi thẩm mỹ mắt

Sự thành công của một ca thẩm mỹ mắt không những nằm ở kĩ thuật của bác sĩ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào sự chăm sóc mắt sau phẫu thuật của khách hàng. Nếu khách hàng không chăm sóc, kiêng khem kỹ lưỡng thì khả năng mưng mủ hoặc vết thương khó lành cũng có thể xảy ra. Bởi vậy, sau khi làm phẫu thuật mở góc mắt, bấm mí, nhấn mí, cắt mí hoặc bất cứ tiểu phẫu nào liên quan đến mắt, khách hàng cần chú ý những điều sau đây:
 • Luôn giữ để vết thương được khô ráo, cần thận không làm vết thương bị ướt hay dính nước trong lúc rửa mặt. Bạn có thể sử dụng khăn để lau mặt khay vì rửa mặt như trước kia cho đến khi vết phẫu thuật lành lại
 • Cần sử dụng nước muối sinh lí để vệ sinh cho vết thương, tránh tình trạng nhiễm trùng
 • Kiêng các loại thực phẩm có thể gây sưng và viêm như thịt bò, thịt gà, xôi, rau muống…
 • Tuyệt đối nói không với các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê… trong ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật.
 • Cuối cùng, bạn cần uống thuốc và chăm sóc mắt theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tái khám đúng thời điểm hẹn để theo dõi tiến trình lành của vết mổ cũng như khắc phục kịp thời biến chứng không may xảy ra.

3. Địa chỉ làm thẩm mỹ mắt uy tín

địa chỉ thẩm mỹ uy tín
Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu làm đẹp, cải thiện bản thân của con người ngày càng được nâng cao. Hiểu được tâm lý đó, nhiều bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm thẩm mỹ đã ra đời dù không đủ chất lượng và sự an toàn để thực hiện. “Làm mắt ở đâu đẹp?”, “Làm mắt ở đâu an toàn?” luôn là những câu hỏi khó với khách hàng trước khi chọn đúng nơi uy tín để trao gửi niềm tin.
Cách xác định 1 địa chỉ thẩm mỹ uy tín
Để xác định được một địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, chúng ta cần chú ý đến một số những yếu tố sau đây;
  • Địa chỉ cần được cấp phép hoạt động, có giấy tờ đẩy đủ: Với sự phát triển nhanh chóng của hoạt động thẩm mỹ chui, việc tìm hiểu về địa chỉ thẩm mỹ có được cấp phép hoạt động hay không là một bước rất quan trọng để xác định địa chỉ làm mắt an toàn.
  • Đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị hiện đại: Tay nghề của bác sĩ là yếu tố chiếm đến 80% sự thành công của ca phẫu thuật thẩm mỹ, vì vậy để làm mắt an toàn, chúng ta cần tìm đến địa chỉ thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ lahf nghề, hệ thống trang thiết bị hiện đại.
  • Feedback của khách hàng đã thẩm mỹ: Có thể nói, Feedback là yếu tố rất quan trọng minh chứng được địa chỉ thẩm mỹ có đủ an toàn, có đủ tính chuyên nghiệp hay không. Vì vậy để xác định một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, tìm hiểu feedback của khách hàng đã thẩm mỹ cũng là cách tìm hiểu thông minh.
Giới thiệu về Tấm
Thẩm mỹ viện Tấm là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam tự tin có thể phục vụ quý khách trong quá trình tìm kiếm một bản thân đẹp hơn, thu hút ánh nhìn hơn.
Không dừng ở đó, Thẩm mỹ viện Tấm hiện nay đã được bộ y tế chính thức công nhận là đơn vị thẩm mỹ mắt chất lượng, uy tín. Với đội ngũ y bác sĩ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt, không ngừng học hỏi, tìm hiểu để đem đến những kĩ thuật tối tân nhất để phục vụ khách hàng. Đồng thời, với hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng ốc phẫu thuật hiện đại, kháng khuẩn…
Để tham khảo dịch vụ thẩm mỹ tại Tấm, quý khách vui lòng điền form đăng ký bên cạnh, các bác sĩ tại Tấm sẽ tư vấn giải đáp thắc mắc cho bạn sớm nhất.