Nâng mũi là tiểu phẫu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rõ ràng nhất trong thẩm mỹ khuôn mặt. Chỉ cần nâng mũi là khuôn mặt đã “xinh lên” trông thấy. Chính vì vậy, nâng mũi là dịch vụ gần như là hot nhất trong tất cả các dịch vụ thẩm mỹ và được rất nhiều các chị em quan tâm. Trong bài viết này, Tấm không chỉ giới thiệu 5 phương pháp nâng mũi thông dụng nhất còn chia sẻ với mọi người tất tần tật những kinh nghiệm hữu ích giúp các bạn khi có quyết định nâng mũi. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé.

1. Các phương pháp nâng mũi thông dụng hiện nay

Trên thị trường hiện nay các trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ quảng cáo nâng mũi với rất nhiều cái tên khác nhau: nâng mũi 3D, 4D,nâng mũi pureform, nâng mũi nanoform, nâng mũi s mode, nâng mũi Demi 5D, nâng mũi dựng trụ, nâng mũi 2 lớp,nâng mũi S line, L Line…Tuy nhiên, để hình dung về những phương pháp nâng mũi, chúng ta có thể chia làm 2 loại chính: Nâng mũi phẫu thuật nâng mũi không phẫu thuật.

1.1 Nâng mũi Phẫu thuật

Với loại hình nâng mũi bằng phẫu thuật là kỹ thuật bóc tách 1 phần hay toàn bộ cấu trúc mũi, tiến hành đặt sụn và điều chỉnh dáng mũi sao cho hài hòa với gương mặt. Bằng cách này, dáng mũi của bạn sẽ bền vững với thời gian.

1.1.1 Nâng mũi sụn nhân tạo

sụn mũi nhân tạo

Nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng thanh độn sụn nhân tạo thông qua tiểu phẫu để độn nâng cao phần sống mũi của khách hàng. Phương pháp này chỉ tác động tới phần sống mũi, giúp sống mũi cao, thẳng mà không tác động đến phần còn lại của mũi. Vì vậy phương pháp này phù hợp với những người có mũi thấp, tẹt, mũi gãy nhưng đầu mũi nhỏ, dáng mũi dài sẵn, không phù hợp với những người mũi hếch hay đầu mũi to.Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sụn nhân tạo có thể được sử dụng nâng mũi, thông dụng là một số loại: Dacron, Silicon, sụn sinh học Mỹ Pureform, sụn sinh học Đức, Gore-text, nâng mũi sụn Surgiform…. Với một số đặc tính khác nhau một chút. 

Ưu điểm của nâng mũi sụn nhân tạo:

 • Khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của mũi đối với những người có dáng mũi phù hợp với phương pháp này.
 • Thời gian thực hiện nhanh, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Chi phí tốt nhất trong các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

Nhược điểm của nâng mũi sụn nhân tạo:

 • Không khắc phục triệt để được các khuyết điểm: mũi hếch, đầu mũi to…
 • Nếu nâng mũi cao quá, mà sống mũi ít da có thể gây bóng, đỏ da, nhìn lộ.

1.1.2 Nâng mũi bán cấu trúc (nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi)

Nâng mũi bán cấu trúc cũng sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi, và sử dụng thêm sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn…) để bọc vào phần đầu mũi. Nhờ đó có thể khắc phục được khuyết điểm tụt sống, lộ sóng, hay bóng đỏ đầu mũi.

nâng mũi bọc sụn đầu mũi

Ưu điểm của nâng mũi bán cấu trúc:

 • Chi phí hợp lý, thực hiện nhanh.
 • Có thể giữ được 15-20 năm
 • Khắc phục được hoàn toàn  khuyết điểm của mũi thấp, mũi tẹt nếu khách hàng đã có dáng mũi dài, đầu mũi nhỏ
 • Không cần nghỉ dưỡng.

Nhược điểm của nâng mũi bán cấu trúc

 • Không khắc phục triệt để được các khuyết điểm: mũi hếch, đầu mũi to…
 • Nếu nâng mũi cao quá, mà sống mũi ít da có thể gây bóng, đỏ da, nhìn lộ.

1.1.3 Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc được coi là phương pháp tiên tiến hiệu quả nhất hiện nay trong phẫu thuật nâng mũi. Đúng với các tên của nó, nâng mũi cấu trúc giúp cấu trúc lại hoàn toàn chiếc mũi, khắc phục được hầu hết các khuyết điểm: mũi tẹt, đầu mũi to, giúp mũi cao thanh thoát, tự nhiên.

nâng mũi cấu trúc

Các bác sĩ thường can thiệp sâu vào bên trong toàn bộ cấu trúc mũi ( đầu mũi, trụ mũi và sống mũi) giúp những người có đầu mũi cứng đanh,nhiều sụn vách ngăn và xương chính mũi nhiều hoặc đầu mũi ngắn, trụ mũi ngắn có thể sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên và xinh xắn hơn. 

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc:

 • Khắc phục được mọi khuyết điểm của dáng mũi
 • Độ bền 20-30 năm hoặc có thể vĩnh viễn.
 • Là phương pháp sử dụng để sửa các ca nâng mũi hỏng.

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi cấu trúc

 • Phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao
 • Chi phí tương đối cao so với các phương pháp nâng mũi khác.
 • Thời gian phục hồi lâu hơn các phương pháp nâng mũi phẫu thuật khác.

1.2 Nâng mũi không phẫu thuật

1.2.1 Nâng mũi chỉ (Nâng mũi bằng chỉ)

Phương pháp nâng mũi chỉ là phương pháp nâng độn sống mũi bằng kỹ thuật đưa các bó chỉ y khoa hoặc sợi chỉ collagen bằng đường kim tiêm vào sâu dưới da sau đó cố định vào phần mô và cơ để nâng cao sống mũi.Phương pháp này hoàn toàn chỉ tác động vào phần sống mũi, giúp sống mũi cao lên đáng kể. Phương pháp phù hợp với các bạn đã có dáng mũi sẵn, đầu mũi khá cao và không bị to, sống mũi gãy.

Ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, đẹp ngay chỉ sau 30 phút
 • Không đau, không cần nghỉ dưỡng, không để lại Sẹo
 • Chi phí thấp. 

Nhược điểm của phương pháp nâng mũi bằng chỉ:

 • Không duy trì được lâu, tường chỉ được khoảng từ 8-10 tháng
 • Không cải thiện được nhiều khuyết điểm của mũi. Với khách hàng có cánh mũi rộng, đầu mũi to, thô, mũi hếch… thì gần như không có tác dụng nhiều.
 • Nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử do sử dụng kim tiêm và chỉ kém chất lượng, tay nghề thực hiện kém

1.2.2 Nâng mũi bằng Filler

Phương pháp nâng mũi bằng filler sử dụng filler là một chất làm đầy sinh học được sử dụng rất nhiều trong thẩm mỹ với thành phần chính là nước và hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người. Bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm chuyên dụng tiêm một lượng vừa đủ giúp nâng cao phần sống mũi cho khách hàng, nâng cao một phần đầu mũi. Một số loại filler thường được sử dụng: Radies, Aquamid, Juvederm, Resylane…

Ưu điểm của nâng mũi bằng filler

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 20 phút,
 • Không phải sử dụng dao kéo, không cần nghỉ ngơi, có mũi đẹp ngay sau thực hiện.
 • Duy trì được thời gian tương đối từ 1-2 năm
 • An toàn với sức khỏe, chi phí thực hiện không quá cao

Nhược điểm của nâng mũi bằng filler

 • Không khắc phục được các dáng mũi xấu quá, đầu mũi to, cánh mũi rộng…
 • Thời gian duy trì ngắn so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.
 • Sử dụng filler giả, kém chất lượng có thể gây nhiều biến chứng.

1.2.3 Nâng mũi bằng mỡ tự thân

Nâng mũi bằng mỡ tự thân cũng là phương pháp mũi không phẫu thuật, sử dụng cách tiêm. Tương tự filler, bác sĩ sẽ tiêm một lượng vừa đủ mỡ tự thân vào khu vực sống mũi của khách hàng làm thay đổi dáng mũi. Thời gian duy trì phương pháp nâng mũi bằng mỡ tự thân từ 8-12 tháng.

Ưu điểm của nâng mũi bằng mỡ tự thân

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 20 phút,
 • Không phải sử dụng dao kéo, không cần nghỉ ngơi, có mũi đẹp ngay sau thực hiện.
 • An toàn với sức khỏe, chi phí thực hiện không quá cao

Nhược điểm của nâng mũi bằng mỡ tự thân

 • Không khắc phục được các dáng mũi xấu quá, đầu mũi to, cánh mũi rộng…
 • Thời gian duy trì ngắn so với các phương pháp nâng mũi phẫu thuật.

2. Những kỹ thuật kết hợp trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu về các phương pháp nâng mũi thông dụng hiện nay. Các phương pháp này đa phần tác động vào phần sống mũi mà không khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của mũi. Vậy với 1 chiếc mũi nhiều khuyết điểm: đầu mũi to, mũi bẻ, gồ ghề, lệch, cánh mũi rộng… thì phải làm sao?Khi đó bác sĩ có các kỹ thuật xử lý các khuyết điểm này.

2.1 Phẫu thuật cắt cánh mũi

phẫu thuật cắt cánh mũi

Phẫu thuật cắt cánh mũi (cuộn cánh mũi) sử dụng để khắc phục những khuyết điểm của cánh mũi: to, dày, bành rộng sang 2 bên, lỗ mũi bất cân xứng.Bác sĩ sẽ tiến hành tạo 1 đường nhỏ tại phần rãnh sâu chân cánh mũi. Sau đó, dùng dụng cụ chuyên dụng và kỹ thuật phẫu thuật chính xác để tính toán, cắt bỏ trực tiếp một phần mô sụn.Tiếp đến, sử dụng kỹ thuật khâu chỉ thẩm mỹ giấu da để nối liền lại vết cắt và tạo dáng lỗ mũi hình hạt chanh đúng tiêu chuẩn.Thời gian thực hiện khoảng 30 phút và có thể giữ được vĩnh viễn.

2.2 Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Phương pháp phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi áp dụng cho người có đầu mũi tròn bè, dày, người gặp vấn đề đầu mũi to mất cân đối với tổng thể chiếc mũi và gương mặt. Các bác sĩ sẽ tác động vào phần mô mềm và sụn đầu mũi, xử lý cắt gọt, chỉnh hình để vùng đầu được thon gọn hơn. Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới đầu mũi to là:

 • Mũi to do sụn
 • Mũi to do mô mềm.
thu nhỏ đầu mũi

Với trường hợp đầu mũi to do sụn, các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách và cắt bớt phần sụn đầu mũi, sau đó chỉnh hình 2 bên sụn vách ngăn,  cho 2 cánh mũi kín gọn vào nhau.Với trường hợp đầu mũi to do mô mềm bác sĩ chỉ cần thực hiện thao tác cắt bớt phần mô da mềm phía bên trên sụn mũi làm cho vùng đầu mũi gọn hài hòa hơn.Thời gian thực hiện mất khoảng 30 phút và khách hàng có thể giữ được vĩnh viễn.

2.3 Chỉnh xương gồ mũi

mài xương gồ mũi

Mũi có xương gồ mũi là những chiếc mũi phần sống mũi bị gồ lên, hoặc gồ ghề tạo sóng. Mũi có thể gồ do bẩm sinh hoặc do tai nạn. Mũi bị gồ khiến chiếc mũi như bị méo mó, kém thanh tú, cân đối. Với các trường hợp mũi bị gồ bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp chỉnh xương gồ mũi.Chỉnh xương gồ mũi là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ là người quyết định xem cần can thiệp và khắc phục như thế nào để có được hiệu quả cao nhất. Thời gian thực hiện chỉnh xương gồ mũi từ 30-40 phút và khách hàng có thể giữ được vĩnh viễn.

2.4 Chỉnh xương bè mũi

Xương mũi bè là tình trạng rất phổ biến ở người Việt. Xương mũi bè khiến chiếc mũi mất thẩm mỹ. Khi thực hiện nâng mũi, khách hàng nên kết hợp với chỉnh xương bè mũi.  Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật chỉnh xương bè mũi. Thời gian thực hiện khoảng 30 phút và có thể giữ được vĩnh viễn.

3. Những lưu ý cần biết khi nâng mũi

3.1 Chọn phương pháp nâng mũi phù hợp dành cho bạn.

Như ở phần trên, Tấm đã trình bày các phương pháp nâng mũi thông dụng hiện nay. Tùy vào khuyết điểm mũi của bạn như thế nào, ngân sách bao nhiêu mà nên chọn cho mình phương pháp nâng mũi phù hợp nhất. Với các bạn không thích đụng chạm dao kéo, hoặc đã có mũi đẹp tương đối rồi, chỉ cần đẹp hơn hoặc chuẩn bị cho 1 dịp quan trọng nào đó có thể chọn phương pháp tiêm mũi không phẫu thuật.Với các bạn có mũi nhiều khuyết điểm, nên chọn phương pháp nâng mũi phẫu thuật, kết hợp với các thủ thuật phù hợp nhằm cải thiện hoàn toàn được khuyết điểm mũi của mình. Các bạn cũng nên đến trực tiếp thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn.

3.2 Tiền nào của nấy, đừng tiếc tiền cho làm đẹp

Tại sao có những địa chỉ nâng mũi chỉ 5-7 triệu, trong khi có những địa chỉ nâng mũi tới 40-50 triệu, sự khác biệt ở đây là gì? Hiện nay rất nhiều spa không được cấp phép, không có bác sĩ mà chỉ có chuyên viên với tay nghề non kém thực hiện nâng mũi cho khách hàng dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như tụt sụn, hoại tử, lệch mũi…Thẩm mỹ viện Beauty Center By Tấm thường xuyên nhận sửa các ca nâng mũi hỏng chỉ vì các khách hàng sử dụng dịch vụ nâng mũi tại nơi kém chất lượng và các khách hàng thường thực sự hối tiếc vì quyết định ham rẻ của mình.Nên chọn cho mình cơ sở làm đẹp uy tín lâu năm, có nhiều khách hàng feedback tốt và đặc biệt phải do bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Giá nâng 1 chiếc mũi sụn hợp lý tại Việt Nam thường dao động từ 15-25 triệu, 1 chiếc mũi cấu trúc thì có thể dao động từ 25-45 triệu.

3.3 Chăm sóc kiêng khem sau khi nâng mũi

Làm được dáng mũi đẹp là do bác sĩ, nhưng giữ dáng mũi đẹp lâu bền là do bạn. Bạn cần lưu ý sau khi nâng mũi cần thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, kiêng khem theo hướng dẫn dưới đây:

Giữ tinh thần thoải mái

Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế đổ mồ hôi cơ thể. Sau khoảng 2 ngày, khu vực mũi có thể xuất hiện bầm tím, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Chỉ cần thường xuyên chườm ấm, vết bầm sẽ dần dần biến mất.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp, kiêng khem một số đồ ăn:

Trong vòng một tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường… Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm rau, quả chứa nhiều vitamin giúp vết thương nhanh hồi phục, không để lại Sẹo.

Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần phải uống thuốc đúng liều mà bác sĩ đã kê, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tránh để vết thương đụng vào nước và luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo. Bạn chỉ lau mặt bằng khăn ướt và không được rửa mặt bằng nước.
 • Không nên đeo kính trong 1 tuần và hạn chế trang điểm cho tới khi cắt chỉ.
 • Bạn nên tránh va đập lên mũi trong vòng một tháng sau phẫu thuật hay phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt để không xảy ra trường hợp bị sưng tấy. 

Sau phẫu thuật trong vòng một tháng, bạn cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. 

4. Địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn

địa chỉ thẩm mỹ uy tín

Hiện nay các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm, đi theo đó là rất nhiều quảng cáo về dịch vụ nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật. Rất nhiều khách hàng không tỉnh táo chọn phải những địa chỉ hoặc cá nhân không đáng tin cậy để thực hiện dịch vụ dẫn tới những biến chứng không đáng có. Việc lựa chọn được địa chỉ nâng mũi uy tínvà an toàn với chi phí hợp lý là mong muốn của tất cả các chị em. Tấm sẽ đưa ra một số gợi ý giúp chị em có thể tìm kiếm được địa chỉ nâng mũi phù hợp nhất với mình:

4.1 Chỉ có Thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện phẩm mỹ mới được cấp phép thực hiện nâng mũi.

Dù là nâng mũi không phẫu thuật hay phẫu thuật thì chỉ có thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ mới được cấp phép thực hiện và chỉ có bác sĩ mới đủ trình độ để thực hiện nâng mũi cho khách hàng. Rất nhiều spa hoặc chuyên viên quảng cáo các dịch vụ tiêm mũi, nâng mũi chỉ hay thậm chí là nâng mũi phẫu thuật đều là làm chui, không được cấp phép. Do vậy tiềm ẩn những nguy cơ lớn khi khách hàng thực hiện nâng mũi tại những cơ sở hoặc cá nhân này.Thẩm mỹ viện Tấm là thẩm mỹ viện uy tín, đã được cấp phép trong lĩnh vực nâng mũi cho khách hàng, 100% các ca nâng mũi tại Tấm đều do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện.

4.2 Tìm những địa chỉ hoặc bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề

Thời gian tồn tại thường là thước đo uy tín của thương hiệu. Không thể phủ nhận có nhiều có sở mới mở vẫn có chất lượng dịch vụ tốt, nhưng những đơn vị đã tồn tại lâu năm trong lĩnh vực, đã gây dựng được thương hiệu trong lòng khách hàng cũng chính là yếu tố quan trọng đánh giá uy tín của địa chỉ đó. Với gần 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ cùng với hàng chục nghìn khách hàng đã sử dụng và có feedback tốt, Thẩm mỹ viện Tấm là tự tin đơn vị có uy hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ nâng mũi tại Việt Nam.

4.3 Feedback khách hàng thực hiện dịch vụ

Feedback khách hàng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của một đơn vị thẩm mỹ. Một đơn vị làm thẩm mỹ nâng mũi với nhiều khách hàng đã từng thực hiện, feedback khách hàng tốt trên tất cả các phương tiện truyền thông, được khách hàng nhắc tới và giới thiệu nhiều cũng là một yếu tố rất đáng để lựa chọn.

4.4 Không có phốt về thẩm mỹ nâng mũi

Làm sao để biết được đơn vị thẩm mỹ đó không có phốt về thẩm mỹ nâng mũi? Bạn có thể tìm kiếm cụm từ tương ứng trên Google search và xem các kết quả, đánh giá của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể nằm vùng trong các group làm đẹp để đặt câu hỏi cho mọi người về địa chỉ mà bạn có ý định thực hiện nâng mũi. Hãy tỉnh táo với những bài quảng cáo, cũng như cẩn trọng với đội ngũ cò mồi, cộng tác viên của thẩm mỹ viện đó. Đôi khi bạn thấy 1 địa chỉ có nhiều phốt, mà cũng có nhiều người đã làm đẹp thì rất có thể là do địa chỉ đó có nhiều bác sĩ cùng phụ trách thực hiện nâng mũi cho khách hàng và có bác sĩ làm đẹp, có bác sĩ không. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể chỉ đích danh tên bác sĩ nếu lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ tại đó.Tại Thẩm mỹ viện Tấm, để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chỉ có duy nhất một bác sĩ chuyên thực hiện các tiểu phẫu nâng mũi. Tấm cũng chỉ nhận tối đa 5 ca nâng mũi mỗi ngày để bác sĩ có đủ thời gian thực hiện những ca phẫu thuật nâng mũi đẹp nhất cho khách hàng.

5. FEEDBACK KHÁCH HÀNG NÂNG MŨI TẠI TẤM

Trên đây Tấm đã trình bày khá chi tiết về những phương pháp nâng mũi thông dụng và những điều mọi người cần chú ý khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy share cho mọi người cùng đọc nhé. Hy vọng sau bài viết này, mọi người có thể tỉnh táo lựa chọn cho mình được phương pháp và địa chỉ nâng mũi phù hợp với bản thân và có kết quả tốt.

Ngoài ra, Thẩm mỹ Beauty Center – By Tấm cũng là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ nâng mũi. Đặc biệt, Tấm tự tin đi đầu về nâng mũi filler, nâng mũi cấu trúc,nâng mũi sụn surgiform, cam kết nâng mũi đẹp, chuẩn dáng, bảo hành tới 2 năm cho khách hàng.  

Quý khách có nhu cầu thăm khám và tư vấn nâng mũi miễn phí cùng bác sĩ vui lòng  đăng ký tư vấn dịch vụ nâng mũi tại Tấm tại form bên cạnh.