Có nên nâng mũi không phẫu thuật không? Có những phương pháp nào?

Combo Filler Mui 1024x686 3

Với những người đang sở hữu chiếc mũi có khuyết điểm, mong muốn sửa nâng cấp dáng mũi của mình nhưng lại không muốn trải qua phẫu thuật vì một số lý do khác nhau thì những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật là lựa chọn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, Tấm xin giới thiệu đến bạn 3 phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phổ biến và những lưu ý cần biết khi nâng mũi theo cách này. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Các phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và đối tượng áp dụng

1.1. Tiêm filler mũi

tiêm filler nâng mũi

Filler là chất làm đầy sinh học để nâng mô dưới da hoặc tăng kích cỡ vùng thẩm mỹ. Nó được cấu tạo từ Acid Hyaluronic như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể và gần như ngay lập tức tạo thành khối mô dưới da. Bản chất của chất này lành tính và an toàn, có thể nhanh chóng thích ứng với cơ thể mà không gây ra bất kỳ phản ứng hay tác dụng phụ nào.

Đối với phương pháp tiêm filler mũi, đầu tiên, bác sĩ sẽ thoa cồn lên vùng đầu mũi làm sạch, vô khuẩn, sau đó tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi cho khách hàng. Tiếp theo, thông qua 1 điểm trên mũi, bác sĩ sẽ tiêm filler vào và nắn chỉnh cho cân đối.

Điểm cộng: sau khi tiến hành tiêm vào vùng mũi chỉ khoảng 10-20 phút, bạn sẽ sở hữu dáng mũi lột xác ngay lập tức. 

Điểm trừ: sau một khoảng thời gian nhất định, chất làm đầy sẽ tan ra và được đào thải dần dần ra ngoài cơ thể và dáng mũi của bạn sẽ quay trở lại như cũ. Như vậy, với phương pháp này, cứ trung bình khoảng từ 1 năm đến 1,5 năm bạn sẽ phải đến cơ sở thẩm mỹ để tiêm dặm nhằm tiếp tục duy trì sống mũi cao.

Đối tượng áp dụng: tiêm filler mũi chỉ phù hợp với những bạn khuyết điểm mũi ít, hoặc đã có dáng mũi nhưng chưa đủ cao, còn với những bạn mũi có nhiều khuyết điểm thì không nên áp dụng phương pháp này.

1.2. Nâng mũi bằng chỉ

Nâng Mũi bằng Chỉ Minh Họa

Các bó chỉ được sử dụng được cấu thành từ những sợi chỉ siêu mảnh, có gai móc nhỏ nằm dọc sợi chỉ (tương tự như lưỡi câu) hoặc xoắn vặn như lò xo để móc vào lớp cơ nông (hay còn gọi là lớp SMAS) với mục đích dính vào các mô bên trong mũi, từ đó kéo da nâng lên và tạo độ cao cho mũi.

Đối với phương pháp nâng mũi bằng chỉ, các bác sĩ sẽ gắn chỉ trong phần mũi kim tương tự như ống kim tiêm, sau đó đưa nó vào sâu dưới da qua vùng đầu mũi, khi mũi đạt đến độ cao nhất định sẽ dừng lại.

Sau khi được cấy vào trong mũi, chúng sẽ giúp liên kết các tế bào, nâng cơ nông nhằm kéo cao sống mũi và tạo độ cao cho mũi của bạn.

Điểm cộng: đây là phương pháp tạo hình mũi không cần phẫu thuật, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.

Điểm trừ: sau một thời gian, chỉ cũng sẽ tự tiêu và khách hàng cần đi thẩm mỹ lại, đồng thời nguy cơ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm khi áp dụng phương pháp này cũng rất cao.

Đối tượng áp dụng: nâng mũi bằng chỉ rất kén dáng mũi. Phương pháp này chỉ phát huy tác dụng đối với những trường hợp mũi vốn đã ít khuyết điểm, dáng thon gọn sẵn và không quá thấp.

1.3. Tiêm mỡ tự thân

Tiêm Mỡ Tự Thân Ảnh Minh Họa

Đối với phương pháp này, các bác sĩ sẽ sử dụng mỡ thừa được lấy từ chính cơ thể của bạn, có thể là mỡ ở vùng bụng, đùi, bắp tay,… bằng dụng cụ hút mỡ chân không được dùng trong kỹ thuật hút mỡ. 

Mỡ sau khi lấy ra sẽ được ly tâm bằng thiết bị chuyên dụng, tách bỏ phần tế bào dạng sợi, tạp chất, chỉ giữ lại tế bào mỡ khỏe mạnh. Ngoài ra, mỡ còn trải qua quy trình làm giàu tế bào gốc. Một số chất hoạt hóa  được cho vào mỡ tinh chế giúp cho tế bào mỡ sống tốt hơn.

Sau đó bác sĩ sẽ thông qua kim tiêm chuyên dụng với mũi tiêm siêu nhỏ để cấy mỡ vào vào rãnh khuyết, vùng lõm của mũi, tạo dáng mũi cao tự nhiên nhất, mềm mại, cân đối với khuôn mặt.

Điểm cộng: mỡ tự thân có tính an toàn cao, nó dường như không gây phản ứng đối với cơ thể. Sau khi cấy mỡ vào mũi, chúng ta sẽ thấy ngay kết quả dáng mũi được cải thiện ra làm sao mà không cần nghỉ dưỡng.

Điểm trừ: có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm nếu tay nghề bác sĩ thực hiện không chuẩn xác.

Đối tượng áp dụng: những người đang gặp phải tình trạng mũi gầy tẹt, sống mũi thấp hay bị gồ nhẹ, các dáng mũi bị khuyết điểm như to, hếch hay bè thì phương pháp này lại không phù hợp.

2. So sánh nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật

so sánh nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật
 • Về độ bền:

Nâng mũi phẫu thuật có thể giúp duy trì dáng mũi lâu hơn, thậm chí có thể vĩnh viễn.

Còn với nâng mũi không phẫu thuật thì khách hàng cần đi thực hiện lại định kỳ nếu muốn duy trì dáng mũi.

 • Về thời gian thực hiện:

Nâng mũi phẫu thuật thực hiện mất nhiều thời gian hơn nâng mũi không phẫu thuật bởi tính phức tạp hơn.

 • Về yêu cầu kỹ thuật:

Nhìn chung, nâng mũi phẫu thuật đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, cần có sự cẩn thận, tỉ mỉ, giàu kinh nghiệm, sự xử lý tình huống thành thạo của bác sĩ nhiều hơn nâng mũi không phẫu thuật.

 • Về chi phí:

Nâng mũi phẫu thuật có chi phí cao hơn nâng mũi không phẫu thuật bởi nhiều lý do khác nhau có thể kể đến như: sự phức tạp, chất liệu độn đắt hơn,…

 • Về hiệu quả thẩm mỹ:

Nâng mũi phẫu thuật có khả năng khắc phục được nhiều khuyết điểm hơn, trong khi nâng mũi không phẫu thuật chỉ phù hợp với những dáng mũi đã thon gọn sẵn, không tồn tại quá nhiều khiếm khuyết.

 • Về quá trình hồi phục:

Sau phẫu thuật, thường mũi sẽ bị sưng, gây thâm tím quanh vùng mũi, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức chăm sóc, kiêng khem để mũi hồi phục và lên form.

Còn đối với nâng mũi không phẫu thuật, sự thay đổi có thể nhận ra ngay khi quá trình nâng mũi kết thúc và không mất nhiều thời gian hồi phục.

3. Những lưu ý quan trọng khi nâng mũi không phẫu thuật

Khám Sức Khỏe Trước Khi Làm Thẩm Mỹ

Để có thể đảm bảo được kết quả nâng mũi không phẫu thuật tốt đẹp nhất, bạn cần lưu ý đến những điều sau:

 • Tìm hiểu trước những thông tin cần thiết để có sự hình dung nhất định về những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phổ biến trên thị trường. Bạn có thể tìm kiếm thông tin gián tiếp qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc có thể trực tiếp đến các cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phù hợp với bản thân.
 • Chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng trong toàn bộ quá trình trước, trong và sau khi nâng mũi. Tâm lý thoải mái sẽ tạo hiệu ứng tích cực, góp phần vào thành công của ca nâng mũi và đẩy nhanh quá trình hồi phục.Tiến hành khám sức khỏe để đảm bảo tình trạng sức khỏe đủ đáp ứng cho quá trình nâng mũi, hạn chế bị sốc phản vệ gây nguy hiểm khi gây tê.
 • Gặp bác sĩ, nhận lời tư vấn và lựa chọn được phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phù hợp với bản thân. Bác sĩ với chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên đúng đắn về được phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phù hợp nhất với bạn.
 • Chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại, đã từng thực hiện nhiều ca nâng mũi thành công,… để tiến hành nâng mũi. Đây là điều vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp tới kết quả nâng mũi có được đẹp và an toàn như ý muốn hay không.
 • Chăm sóc, kiêng khem đúng cách sau khi nâng mũi để nhanh chóng hồi phục và thu được kết quả như ý.

4. Địa chỉ nâng mũi không phẫu thuật an toàn và uy tín

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, lọt top 10 địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam, Thẩm mỹ viện Tấm tự hào là lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng về những dịch vụ nâng mũi không phẫu thuật và cả các dịch vụ thẩm mỹ khác bởi những lý do sau:

Thẩm mỹ viện Tấm
 • Sở hữu cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Áp dụng quy trình chuẩn trong thăm khám, phẫu thuật và trị liệu.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp.
 • Có chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất cho khách hàng.
 • Đã thực hiện thành công nhiều ca nâng mũi không phẫu thuật và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Hiện nay, Tấm đã có cơ sở tại 3 thành phố lớn trên cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, và luôn sẵn sàng để tiếp đón, mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Thẩm mỹ viện Tấm – luôn đồng hành cùng quý khách trên con đường tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân!

Xem thêm: Bỏ túi 5 lưu ý cần biết trước khi nâng mũi

5/5 - (16 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ