Nâng mũi bằng chỉ là gì? Tại sao không nên nâng mũi bằng chỉ?

Nang Mui Bang Chi 1
Trong vài năm gần đây, ngoài những hình thức thẩm mỹ mũi truyền thống như nâng mũi phẫu thuật, tiêm filler, … thì nâng mũi chỉ cũng đang được biết đến nhiều hơn với những lời quảng cáo như nâng mũi chỉ vĩnh viễn, nâng mũi chỉ cho dáng mũi cao, nâng mũi chỉ an toàn không biến chứng…
Tuy nhiên, nâng mũi bằng chỉ liệu có thật sự tốt như lời quảng cáo hay không, tất cả hãy cùng Thẩm mỹ viện Tấm tìm hiểu tại bài viết này với một số nội dung chính sau:

1. Nâng mũi chỉ là gì? Được thực hiện như thế nào?

nâng mũi bằng chỉ collagen
Về mặt lý thuyết, chúng ta có thể hiểu nâng mũi bằng chỉ là hình thức nâng mũi mà bác sĩ sẽ sử dụng một loại chỉ chuyên dụng, có nhiều gai nhằm mục đích bám dính vào các mô bên trong sống mũi. Từ đó kéo căng mô ở mũi để nâng cao được dáng mũi. 
Nâng mũi chỉ sẽ được thực hiện trong thời gian khoảng 20 phút. Các bác sĩ sau khi xem xét dáng mũi, sẽ sử dụng thuốc tê để khách hàng không đau trong quá trình thực hiện nâng mũi. Chỉ nâng mũi sẽ được gắn vào kim chuyên dụng sau cấy vào phần mô ở mũi để cố định lại mô và làm căng mô nhằm mục đích nâng cao cánh mũi.
Tuy nhiên, loại chỉ này sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mũi và sẽ không bao giờ tan ra hoặc tự tiêu biến như tiêm filler nên có thể để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

2. Nâng mũi chỉ có điểm gì khác biệt với phẫu thuật nâng mũi?

Chắc hẳn đối với những khách hàng đang có nhu cầu nâng mũi, việc thắc mắc sự khác nhau giữa nâng mũi chỉ và phẫu thuật nâng mũi truyền thống là câu hỏi mà bất cứ ai cũng muốn được giải đáp.
Thực tế, chúng ta có thể so sánh nâng mũi chỉ và nâng mũi truyền thống qua một vài đặc điểm sau đây:
 • Nâng mũi chỉ có thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 20 phút còn nâng mũi truyền thông khoảng 45 phút.
 • Nâng mũi chỉ có mức giá khá thấp còn nâng mũi truyền thống giá cao hơn.
 • Nâng mũi chỉ cho kết quả vĩnh viễn, không tự động phân hủy. Nâng mũi truyền thông cho kết quả thẩm mỹ kéo dài khoảng 10 năm hoặc nhiều hơn.
 • Nâng mũi chỉ khả năng để lại biến chứng cao vì chi phí rẻ, sợi chỉ không tự tiêu biến còn nâng mũi truyền thống gần như không để lại các biến chứng gì.
Nhìn chung, mỗi hình thức thẩm mỹ sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích khách hàng thực hiện nâng mũi chỉ vì hình thức thẩm mỹ này tuy có thể để lại kết quả vĩnh viễn nhưng hậu quả thì rất khó lường.

3. Tại sao không nên nâng mũi bằng chỉ?

Khong Nen Nang Mui Chi
Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nâng mũi bằng chỉ tuy có mức giá thẩm mỹ thấp nhưng lại có nguy cơ để lại nhiều biến chứng về lâu dài, vì vậy khách hàng không nên nâng mũi chỉ. Cụ thể, nâng mũi chỉ có thể để lại những biến chứng sau:
 • Gây đau nhức, viêm nặng hoặc bị sưng mủ do sợi chỉ tồn tại quá lâu và tác động xấu đến các mô trong mũi.
 • Có thể gây hoại tử phần đầu mũi nếu không phát hiện kịp thời.
 • Đa phần chỉ dùng để nâng mũi thường không tự tiêu, vì vậy sẽ tác động không tốt đến mũi thậm chí là rất khó tháo bỏ khi xảy ra biến chứng.
 • Nâng mũi chỉ có thể khiến hình dáng mũi bị biến dạng nếu xảy ra biến những.
 • Được quảng cáo là nâng mũi vĩnh viễn, tuy nhiên hình thức nâng mũi chỉ này thường khiến khách hàng đau nhức mũi nên không lưu giữ được lâu.
Sau khi thực hiện 1 thời gian, mũi nâng chỉ sẽ bị thấp trở lại, Nếu khách hàng muốn thực hiện các loại hình thẩm mỹ khác: nâng mũi phẫu thuật, tiêm filler, tiêm mỡ tự thân bắt buộc phải tháo hết chỉ. Lúc này việc tháo chỉ là vô cùng khó khăn và tốn kém.
Tóm lại, nâng mũi chỉ là hình thức làm đẹp không chính thống và các bác sĩ chính quy thường không nhiều người thực hiện hình thức thẩm mỹ này. Vì vậy, hình thức nâng mũi này chỉ thường xuyên được thực hiện bởi những địa chỉ thẩm mỹ không đủ an toàn cũng như trình độ chuyên môn nên khả năng để lại biến chứng lại càng được tăng cao.

4. Vậy nên lựa chọn nâng mũi bằng hình thức nào?

Nâng mũi phẫu thật là sự lựa chọn hàng đầu
Nâng mũi phẫu thật là sự lựa chọn hàng đầu
Nâng mũi bằng chỉ là hình thức nâng mũi gây rất nhiều tranh cãi. Nếu bạn đang mong muốn cải thiện chiếc mũi của mình, có rất nhiều hình thức nâng mũi an toàn và hiệu quả từ nhiều năm nay được chị em sử dụng. Tùy vào tình trạng mũi, mức ngân sách và nhu cầu của mọi người, chị em có thể lựa chọn một trong các hình thức nâng mũi chính thống sau:
Nếu còn đang băn khoăn chưa biết nâng mũi ở đâu, bạn đừng chân chừ mà hãy liên hệ ngay tới Thẩm mỹ viện Tấm. Tấm là địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với Thẩm mỹ viện Tấm bạn sẽ được các bác sĩ tham khám và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tình trạng và nhu cầu của bản thân.Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và chia sẻ cho mọi người cùng đọc nữa nhé.Xem thêm:
5/5 - (16 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ