Nên nâng mũi cấu trúc sụn tai hay sụn sườn?

nâng mũi có đau không

Với phương pháp nâng mũi cấu trúc, các bác sĩ thường sẽ sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân để làm chất liệu độn, bên cạnh đó cũng có trường hợp sử dụng 100% sụn tự thân. Có hai loại sụn tự thân thường được sử dụng trong các ca nâng mũi cấu trúc đó là sụn tai và sụn sườn. Trong bài viết dưới đây, Tấm sẽ so sánh hai loại sụn tự thân này qua những ưu điểm, nhược điểm của chúng cũng như đưa ra cho bạn một số lưu ý quan trọng cần biết khi nâng mũi cấu trúc. Cùng theo dõi nào!

1. Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân là gì?

Nâng mũi cấu trúc sụn tự thân là phương pháp nâng mũi có sự can thiệp vào nhiều vị trí mũi, nhằm tái lập cấu trúc mũi toàn diện.

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn tự thân, các bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân được lấy ra từ chính cơ thể của khách hàng để làm chất liệu nâng mũi. Hai loại sụn tự thân phổ biến được áp dụng trong nâng mũi cấu trúc chính là sụn tai và sụn sườn.

Ngoài việc phẫu thuật tác động vào mũi thì trong phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tự thân, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật lấy sụn tự thân và một số tiểu phẫu đi kèm khác nhằm thu gọn đầu mũi, cắt cánh mũi, mài sóng mũi,… để loại bỏ hoàn toàn khuyết điểm trên mũi của khách hàng, giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất có thể.

nâng mũi cấu trúc sụn tự thân là gì

Qua phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tự thân, bạn sẽ được nâng cao sống mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi và bọc đầu mũi, từ đó có được dáng mũi mới không còn khuyến điểm, đẹp tự nhiên, hoàn mỹ.

Chính vì những đặc điểm trên, phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tự thân có thể nói thực sự mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội so với các phương pháp nâng mũi khác.

2. So sánh nâng mũi cấu trúc sụn tai và sụn sườn

Có 2 loại sụn tự thân được sử dụng phổ biến trong nâng mũi cấu trúc đó là sụn tai và sụn sườn. Khách hàng khi lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tự thân thường phân vân, không biết nên lựa chọn loại sụn tự thân nào thì phù hợp.

Chính vì vậy, để cung cấp cho bạn cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn về hai loại sụn tự thân thường được sử dụng trong phương pháp này, Tấm sẽ so sánh chúng dựa trên ưu và nhược điểm của từng loại như sau:

2.1. Ưu điểm

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn:

 • Sụn sẽ được lấy ra từ phần cuối xương sườn số 6 hoặc 7.
 • Sụn có khả năng tái lập cấu trúc mũi, giúp bác sĩ kéo dài đầu mũi, tạo đường cong tự nhiên cho chiếc mũi của bạn.
 • Với đặc điểm không quá cứng mà có độ mềm dẻo và độ thẳng nhất định, sụn sườn rất thích hợp sử dụng trong việc đặt vào sống mũi, định hình phần sống mũi và trụ mũi, cho dáng mũi đẹp tự nhiên.
 • Sụn sườn có độ tương thích với mũi vô cùng cao nên rất an toàn, không biến chứng, không đào thải, không dị ứng, giúp bạn có chiếc mũi bền đẹp.
nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Nâng mũi cấu trúc sụn tai:

 • Sụn sẽ được lấy ra từ tai qua vết rạch ở phía sau tai bằng các dụng cụ y khoa chuyên dụng.
 • Nằm ở vị trí tai dễ bóc tách, với đặc điểm mịn và cong dẻo nên sụn tai rất thích hợp trong việc tạo hình vùng đầu mũi mềm mại tự nhiên.
 • Việc mổ để lấy sụn được thực hiện sau tai nên gần như rất khó thấy sẹo để lại.
 • Thời gian lấy sụn nhanh chóng và nhẹ nhàng, nếu được thực hiện đúng cách sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng hay hình dáng của tai sau khi lấy sụn.
 • Tương tự như sụn sườn, sụn tai cũng có độ tương thích rất cao với cơ thể nên rất an toàn, không gây bóng đỏ, lộ sụn, không kích ứng, đào thải.

2.2. Nhược điểm

Nâng mũi cấu trúc sụn sườn:

 • Đây là phương pháp đòi hỏi nhiều kỹ thuật xử lý phức tạp, cần chuyên môn cao.
 • Thời gian thực hiện lâu hơn các phương pháp khác.
 • Chi phí nâng mũi cấu trúc sụn sườn cao.
 • Nếu thực hiện sai cách có thể gây những biến chứng nguy hiểm tại nơi lấy sụn sườn và để lại sẹo xấu.
 • Việc chăm sóc sau phẫu thuật đòi hỏi sự nghiêm ngặt hơn, thời gian hồi phục lâu hơn.

Nâng mũi cấu trúc sụn tai:

 • Sụn tai có tỉ lệ bị hao, co rút, teo lớn hơn so với sụn sườn.
 • Nếu bác sĩ có chuyên môn không cao có thể gây biến dạng tai.
 • Sụn tai không thích hợp trong việc nâng cao sống mũi.
nâng mũi bằng sụn tai

3. Nên nâng mũi cấu trúc sụn tai hay sụn sườn?

Để xác định xem giữa phương pháp nâng mũi cấu trúc sụn tai và sụn sườn, bạn phù hợp với phương pháp nào hơn thì lời khuyên đầu tiên của Tấm là bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để khám sức khỏe, xem xét tình trạng mũi và nhận được những lời khuyên đúng đắn. Cụ thể:

 • Tùy vào độ tuổi để xác định xem có nên lấy sụn tự thân hay không. Những người nhiều tuổi thường không nên lấy sụn sườn vì nó không còn giữ được độ dẻo dai và khả năng hồi phục cũng giảm đi đáng kể.
 • Tùy vào tình trạng sức khỏe của bạn có đảm bảo để thực hiện phẫu thuật phức tạp hơn như lấy sụn sườn hay không.
 • Tùy vào tình trạng mũi của bạn hiện tại có tồn tại quá nhiều khuyết điểm hay không, nếu có thì là khuyết điểm ở vùng nào: sống mũi hay đầu mũi,… để lựa chọn được phương pháp phù hợp.

Để đa dạng hóa các lựa chọn, ngoài việc nâng mũi cấu trúc sụn tự thân, bạn có thể tham khảo nhiều phương pháp khác như nâng mũi cấu trúc kết hợp giữa sụn tự thân với sụn nhân tạo để khắc phục tối đa khuyết điểm, nâng mũi surgiform, nâng mũi bọc sụn,…

4. Một số lưu ý khi nâng mũi cấu trúc

Sau khi đã xác định nâng mũi cấu trúc là phương pháp phù hợp và đang trong khâu chuẩn bị cho quá trình tiến đến phẫu thuật thay đổi diện mạo chiếc mũi của mình bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc, bạn cần đặc biệt lưu ý đến 2 điều sau:

Lựa chọn thực hiện nâng mũi cấu trúc tại cơ sở thẩm mỹ an toàn và uy tín.

Đây là điều vô cũng quan trọng, vì một cơ sở thẩm mỹ chất lượng sẽ có đội ngũ bác sĩ giỏi – là nhân tố quyết định hầu như trọn vẹn kết quả của quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ giỏi sẽ thực hiện đúng quy trình chuẩn, căn chỉnh được lượng sụn phù hợp, đặt sụn tại vị trí chính xác, xử lý được các biến cố phát sinh trong quá trình phẫu thuật,…

Ngoài ra, tại cơ sở thẩm mỹ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ cũng như độ an toàn của các loại sụn nhân tạo cũng rõ ràng và đáng yên tâm hơn.

Cơ sở vật chất, dụng cụ y tế, dịch vụ chăm sóc khách hàng tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và góp phần cho ca nâng mũi được thành công như ý.

Chăm sóc, kiêng khem đúng cách sau nâng mũi cấu trúc.

Chăm sóc, kiêng khem đúng cách sẽ giúp bạn:

Hạn chế tối đa những biến chứng có thể gặp phải như: nhiễm trùng mũi do không vệ sinh mũi, lệch mũi do để va đập mạnh,…

Tăng khả năng, rút ngắn thời gian hồi phục hậu phẫu với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.

5. Địa chỉ nâng mũi cấu trúc an toàn và uy tín

Với việc đáp ứng những tiêu chí của một địa chỉ nâng mũi an toàn và uy tín:

địa chỉ nâng mũi cấu trúc an toàn uy tín
 • Kinh nghiệm hoạt động 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ.
 • Được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn của Bộ Y tế.
 • Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.
 • Quy trình nâng mũi đạt chuẩn y khoa.
 • Sở hữu công nghệ, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại, khang trang.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo, có chế độ bảo hành hậu mãi.
 • Có nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Thẩm mỹ viện Tấm xứng đáng là người đồng hành đáng tin cậy cùng bạn trên con đường tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân.

Xem thêm: Nâng mũi cho Nam giới và lưu ý nhất định phải biết

5/5 - (15 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ