Nâng mũi sụn tự thân là gì? Giá bao nhiêu, ưu và nhược điểm

Phẫu thuật nâng mũi có thể nói là biện pháp can thiệp hiệu quả nhất để cải thiện dáng mũi của bạn trở nên ưa nhìn, đẹp tự nhiên, đồng thời đảm bảo khả năng duy trì lâu dài, thậm chí có thể vĩnh viễn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta khi tìm hiểu thì chỉ mới nghe qua phương pháp nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo mà ít ai biết đến một phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội: nâng mũi sụn tự thân. Chính vì vậy, trong bài viết này, Tấm sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những hiểu biết cần thiết nhất về nâng mũi sụn tự thân, giúp bạn phần nào nắm rõ hơn về phương pháp này nhé!

1. Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng để can thiệp vào mũi, loại bỏ khuyết điểm hiện có, tạo nên một dáng mũi mới đẹp tự nhiên, lâu bền với thời gian.

Nâng mũi sụn tự thân

Nâng mũi sụn tự thân có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng, nhiều dáng mũi khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để làm mới dáng mũi hiện tại hoặc sửa chữa những khuyết điểm để lại từ các sự cố từ những lần nâng mũi trước.

2. Ưu, nhược điểm của phương pháp nâng mũi sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi sụn tự thân có những ưu, nhược điểm rất riêng, khác hẳn với các phương pháp nâng mũi khác:

2.1. Ưu điểm:

 • Độ tương thích của sụn tự thân với cơ thể phải nói là vô cùng cao, có thể lên đến 99% do được lấy ra từ chính cơ thể của khách hàng.
 • Giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ dị ứng, đào thải.
 • Giúp khắc phục được tất cả các khiếm khuyết mà nâng mũi sụn nhân tạo hay gặp phải như lộ sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi, sưng, viêm,…
 • Giúp xử lý các vấn đề liên quan đến đến nâng mũi, sửa mũi hỏng.
 • Mũi sau nâng thường rất đẹp, cao, thẳng, thon gọn và đầu mũi rất mềm mại, tự nhiên.
 • Sụn tự thân sau khi đặt vào đầu mũi sẽ tạo thành liên kết bền vững với các bộ phận khác bên trong mũi. Nhờ đó tăng tính hiệu quả lâu bền theo thời gian.
 • Về lâu dài, dáng mũi ngày càng trở nên đẹp hơn do tương thích với cơ thể.
Ưu nhuợc điểm của nâng mũi tự thân

2.2. Nhược điểm:

 • Nâng mũi bằng sụn tự thân có chi phí cao hơn so với nâng mũi bằng sụn nhân tạo.
 • Thời gian thực hiện lâu hơn do diễn ra nhiều quá trình phẫu thuật phức tạp hơn, ngoài phẫu thuật nâng mũi thì còn cần tiến hành chiết tách sụn từ các bộ phận khác trên cơ thể. 
 • Do ngoài vết thương nơi mũi thì khách hàng sẽ chịu thêm một vết thương ở vị trí lấy sụn nên sẽ đau hơn và lâu lành hơn.
 • Dễ dàng để lại sẹo xấu ở cả mũi lẫn nơi lấy sụn nếu như tay nghề bác sĩ không đảm bảo.

So với những ưu điểm mà phương pháp nâng mũi sụn tự thân mang lại, thì nhược điểm của nó có thể nói là không đáng kể và hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chúng ta lựa chọn đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để tiến hành phẫu thuật. Nên đừng quá lo lắng bạn nhé!

3. Các loại sụn tự thân thường được sử dụng

Nâng mũi sụn tự thân sẽ dùng chính sụn lấy ra từ các bộ phận khác trên cơ thể bạn. Vậy thông thường, các bác sĩ sẽ dùng loại sụn nào của cơ thể? Sau đây là 4 loại sụn phổ biến nhất mà các bác sĩ của Tấm đã tổng hợp lại:

3.1. Sụn sườn

Bác sĩ thường sẽ lấy một đoạn sụn cuối của xương sườn số 6 hoặc số 7, lý do bởi vì ở phần cuối của xương sườn, quá trình tái tạo sụn mới diễn ra nhanh chóng nhất, sẽ không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác cũng như sự hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

nâng mũi bằng sụn sườn

Đặc điểm: sụn sườn khá cứng, thẳng, chắc chắn nên nó là chất liệu lý tưởng để nâng sống mũi, kéo dài đầu mũi và dựng trụ mũi. 

3.2. Sụn vành tai

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ở phía sau tai, sau đó dùng các dụng cụ y khoa chuyên dụng để lấy khoảng từ 1 đến 2 cm sụn vành tai. Bạn sẽ không phải lo lắng về chức năng hay hình dáng tai sau khi lấy sụn, bởi vết mổ nhỏ, sụn được lấy ra một lượng phù hợp và vẫn đảm bảo an toàn.

sụn vành tai

Đặc điểm: Sụn vành tai ở vị trí tai dễ bóc tách, có độ mịn và cong dẻo nên rất thích hợp trong việc tạo hình vùng đầu mũi mềm mại tự nhiên. Tuy nhiên, loại sụn này không thích hợp để nâng sống mũi vì có thể bị biến dạng theo thời gian do tính chất co rút của nó.

3.3. Sụn vách ngăn

Sụn vách ngăn nằm ở trong khoang mũi, là sụn ngăn cách hai bên lỗ mũi. Trong quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ tận dụng một phần sụn vách ngăn để làm các miếng ghép giúp tạo dựng nền mũi vững chắc, đồng thời kéo dài và nâng cao đầu mũi giúp tạo hình vùng đầu mũi đẹp tự nhiên hơn. 

Đặc điểm: So với các loại sụn khác, sụn vách ngăn có tính bền vững và độ an toàn cao, khó bị biến dạng và cong vênh.Sụn vách ngăn còn mang đặc điểm thẳng và mềm dẻo, tạo độ mềm và dẻo dai cho mũi trước những tác động từ bên ngoài vào cấu trúc mũi. 

sụn vách ngăn

3.4. Sụn cân cơ thái dương

Sụn cân cơ thái dương là lớp tế bào mỏng màu trắng, rất dai bọc ở quanh các lớp cơ dưới da ở khu vực thái dương. Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một vết mổ nhỏ ở vùng thái dương và lấy số lượng sụn theo nhu cầu cần sử dụng.

Đặc điểm: Sụn cân cơ thái dương rất mềm và thẳng nên đặc biệt phù hợp để bọc đầu mũi. Ngoài ra loại sụn này còn ít bị co rút, đảm bảo duy trì dáng mũi lâu dài.

4. Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?

“Nâng mũi sụn tự thân giá bao nhiêu?” là thắc mắc của nhiều khách hàng. Nâng mũi sụn tự thân là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao và chi phí thường cao hơn so với phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo. Thông thường nâng mũi sụn tự thân có giá từ 30-75 triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí nâng mũi sụn tự thân còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 2 yếu tố chính chi phối như sau:

 • Hiện trạng của khách hàng:

Các bác sĩ sẽ xác định xem tình trạng mũi khách hàng sẽ phù hợp với chất liệu sụn tự thân nào, từ đó quyết định thực hiện các tiểu phẫu lấy sụn tự thân tương ứng. Tất nhiên là với càng nhiều tiểu phẫu, độ phức tạp càng cao thì chi phí nâng mũi sẽ càng cao.

Thêm nữa, nếu dáng mũi của khách hàng tồn tại nhiều khuyết điểm thì sẽ dựa trên nguyện vọng của khách hàng để quyết định sửa mũi phù hợp. Càng nhiều khuyết điểm được loại bỏ thì chi phí sẽ có phần tăng lên tương ứng.

nâng mũi bằng sụn tự thân
 • Cơ sở thẩm mỹ:

Nâng mũi bằng sụn tự thân không hề đơn giản, nó đòi hỏi nhiều kỹ thuật, kinh nghiệm để xử lí gọn gàng tất cả các khâu phẫu thuật, kể cả các tiểu phẫu đi kèm. Nếu thực hiện không đúng cách, không đảm bảo an toàn vệ sinh sẽ có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng. 

Chính vì vậy, khi bạn nâng mũi bằng chỉ tại cơ sở có bác sĩ thẩm mỹ thực hiện sẽ có giá cao hơn so với những nơi chỉ có kỹ thuật viên, giá cả tỉ lệ thuận với chất lượng và độ an toàn của chính bạn sau này.

5. Nâng mũi sụn tự thân giữ được bao lâu?

Thực tế nhiều trường hợp nâng mũi thành công cho thấy: phương pháp nâng mũi sụn tự thân rất bền lâu vì chất liệu sụn lấy từ chính cơ thể khách hàng nên độ tương thích vô cùng cao. Tuy nhiên, nếu hỏi phương pháp này có đảm bảo được vĩnh viễn hay không thì không có một câu trả lời cụ thể nào cả. Trên thực tế, khách hàng cần quan tâm rất nhiều yếu tố nếu muốn mũi sau nâng giữ được lâu dài nhất, ví dụ như:

nâng mũi sụn sườn
 • Cơ sở vật chất, dụng cụ y tế, thiết bị sử dụng cho phẫu thuật được khử trùng, đảm bảo an toàn.
 • Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc tiến hành phẫu thuật nâng mũi cũng như phẫu thuật lấy sụn.
 • Có chế độ chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật.

6. Những biến chứng thường gặp – Nguyên nhân và cách xử lý

Khoa học và thực tiễn đã chứng minh, nâng mũi bằng sụn tự thân có tỉ lệ xảy ra biến chứng rất thấp so với các phương pháp nâng mũi khác, nhưng không phải là hoàn toàn không có biến chứng. Sau đây là một số biến chứng thường gặp khi áp dụng phương pháp nâng mũi sụn tự thân:

Cong vênh sụn: thường gặp khi sử dụng sụn sườn.

 • Nguyên nhân:
 • Do xác định độ tuổi lấy sụn sườn chưa chính xác, người trẻ ghép bằng sụn sườn sẽ có nguy cơ cong vênh cao hơn.
 • Do tạo khoang chứa sụn không chuẩn xác, không đủ chặt chẽ, gia cố chắc chắn để tránh bị cong vênh.
 • Do khâu chạm khắc, xử lý miếng sụn sườn không đúng kỹ thuật.
 • Cách khắc phục:
 • Gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, để đảm bảo tính tối ưu thì việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có bác sĩ giỏi ngay từ đầu là điều cần thiết.

Co rút sụn:

 • Nguyên nhân:
 • Do cơ thể không cung cấp đủ dưỡng chất để nuôi sụn tự thân sau khi cấy ghép.
 • Do tay nghề bác sĩ, thực hiện lấy lượng sụn không phù hợp với kích thước mũi.
 • Cách khắc phục:
 • Tương tự như biến chứng cong vênh sụn, khách hàng khi bị co rút sụn không nên để lâu ngày vì sẽ diễn biến nặng hơn và khó điều trị. Bạn nên gặp ngay bác sĩ giỏi từ đầu, về sau tránh bị tiền mất tật mang.

7. Địa chỉ nâng mũi sụn tự thân đẹp và uy tín

Qua hơn 10 năm hoạt động và phát triển, được cấp giấy chứng nhận địa chỉ thẩm mỹ chất lượng của bộ y tế, Thẩm mỹ viện Tấm xứng đáng là một địa chỉ, một lựa chọn tin cậy của quý khách hàng, đảm bảo nâng mũi đẹp và uy tín.

Địa chỉ nâng mũi sụn tự thân

Với:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiều năm làm việc tại các bệnh viện ở cả trong và ngoài nước; 
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, công nghệ thẩm mỹ tiên tiến; 
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp; có chế độ bảo hành hậu mãi và đặc biệt đã thực hiện nhiều ca nâng mũi sụn tự thân thành công và nhận được feedback tốt từ khách hàng;

Thẩm mỹ viện Tấm hứa hẹn sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng quý khách trên con đường tìm kiếm phiên bản tốt nhất của bản thân.

Xem thêm: 5 cách khắc phục mũi tẹt hiệu quả.

5/5 - (20 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ