Nâng mũi S line – L line là gì? giá bao nhiêu? cần lưu ý điều gì?

Nang Mui S Line 3
Nâng mũi S line và Nâng mũi L Line là 2 dáng mũi thông dụng nhất hiện nay được các chị em ưa chuộng. Vậy nâng mũi S line là gì? Tại sao nâng mũi S line phù hợp với người Việt và cần lưu ý những gì khi lựa chọn phương pháp nâng mũi này. Hãy cùng Tấm tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1: Nâng mũi S line là gì? Phân biệt dáng mũi S line và L line

S line hay L Line không phải là tên phương pháp nâng mũi cụ thể nào đó mà S line hay L line dùng để chỉ dáng mũi sau khi nâng. Nâng mũi S line hay nâng mũi L line thể hiện qua dáng mũi của bạn sau khi nâng. Cụ thể như sau:
Mũi S Line là dáng mũi Á Đông với phần sống mũi cong, có độ lướt nhẹ tự nhiên giống hình chữ S. Dáng mũi này có sự mềm mại, phù hợp với người phụ nữ Á Đông, gương mặt sẽ trở lên đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên phúc hậu. Dáng mũi thanh thoát giống như những người phụ nữ Á đông có mũi cao tự nhiên.
Nang Mui S Line
Mũi L line là dáng mũi cao tây với đặc trưng là sống mũi thẳng, cao, đầu mũi thon dài nếu nhìn nghiêng thì bạn sẽ thấy rõ hình dáng chữ L. Đây là dáng mũi phù hợp với những bạn thích vẻ đẹp mạnh mẽ cá tính, sang trọng hiện đại, những bạn dáng người cao và thường xuyên trang điểm đậm. Dáng mũi này cũng là dáng mũi được nhiều bạn Nam lựa chọn.
Nang Mui L Line

2: Những ai nên nâng mũi S line – L Line? Bạn phù hợp dáng mũi nào?

Nâng mũi là phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Phẫu thuật nâng mũi phù hợp với những đối tượng sau:
 • Những bạn có khuyết điểm về mũi: mũi tẹt, mũi ngắn, mũi hếch, sống mũi ghồ ghề, mũi lệch
 • Những bạn bị dị tật do tai nạn hoặc bẩm sinh
 • Những bạn muốn sở hữu một chiếc mũi hoàn hảo thanh tú như ý
 • Những bạn trên 18 tuổi và chịu trách nhiệm với quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của mình.
Những ai nên nâng mũi s line l line
Việc lựa chọn dáng mũi S line hay L line ngoài phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn, bạn cũng nên tuân theo sự tư vấn của bác sĩ cũng như 1 số chỉ dẫn sau đây:
Với các bạn mặt vuông: Phù hợp với dáng mũi L line cao tây, sang trọng và cá tính. Phù hợp với gương mặt góc cạnh, tạo nét hài hòa quyến rũ. Các bạn nam cũng nên chọn dáng mũi L line.
Với các bạn mặt dài: Dáng mũi S line cao tây cũng phù hợp với các bạn có khuôn mặt dài,  giúp khuôn mặt hài hòa và cân đối hơn.
Với các bạn có khuôn mặt trái xoan: Bạn có thể lựa chọn cả dáng mũi S line hoặc L line theo sở thích của mình. Với các bạn có dáng người mảnh, gầy và cao thì nên chọn L line và ngược lại.
Với các bạn có khuôn mặt tròn: Nếu mặt tròn to thì các bạn nên chọn dáng L line cao tây giúp gương măt thon gọn mềm mại hơn. Nếu mặt tròn nhỏ nhắn thanh tú thì các bạn nên chọn dáng S line cho khuôn mặt Á đông nhẹ nhàng tự nhiên.

3: Các phương pháp nâng mũi S line – L Line thông dụng hiện nay

Như đã trình bày ở trên, mũi S line hay L line thể hiện dáng mũi của bạn. Với các phương pháp phẫu thuật nâng mũi khác nhau đều có thể tạo cho các bạn dáng mũi S line hay L line mong muốn. Một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thông dụng hiện nay:

3.1: Nâng mũi cấu trúc

Nang Mui Tai Cau Truc 3
Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất hiện nay. Các bác sĩ can thiệp vào nhiều vị trí mũi, tái lập cấu trúc mũi toàn diện. Sử dụng sụn nhân tạo kết hợp với sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn) để nâng cao phần sống mũi, dựng trụ tái tạo lại đầu mũi. Là phương pháp duy nhất có thể tác động thay đổi hoàn toàn đầu mũi, kéo dài và nâng cao đầu mũi hiệu quả. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp nâng mũi có xâm lấn nhiều, thời gian kiêng khem phục hồi lâu. Khách hàng nên cân nhắc khi sử dụng.

3.2: Nâng mũi bọc sụn đầu mũi

Nang Mui Boc Sun
Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật đặc biệt sử dụng sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi kết hợp với sử dụng sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, cân cơ thái dương…) để bọc đầu mũi, tạo hình cho chóp mũi, định hình dáng mũi đẹp mềm mại tự nhiên. Khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn đầu mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn nhân tạo đặt lên 2/3 sống mũi, đặt sụn tự thân lên 1/3 đầu mũi sao cho đúng với tỉ lệ mong muốn để tạo hình mũi mới hài hòa với gương mặt người làm mũi.
Phương pháp nâng mũi bọc sụn phù hơp với những người có sống mũi thấp, mũi hếch, đầu mũi mũi bị ngắn, tẹt, đầu mũi ít da nâng thường có thể bị bóng đỏ đầu mũi.

3.3: Nâng mũi sụn nhân tạo

Sun Nang Mui Surgiform
Đây là phương pháp nâng mũi phổ biến được nhiều người lựa chọn, ít xâm lấn, thời gian phục hồi nhanh chóng. Khách hàng có thể lựa chọn sụn nhân tạo thông thường hoặc nâng sụn sinh học cao cấp Surgiform. Các bác sĩ sẽ sử dụng thủ thuật để đưa sụn nhân tạo vào sống mũi theo dáng mũi mà khách hàng lựa chọn. Thời gian thực hiện tương đối nhanh chỉ 40-60 phút. Chiếc mũi có thể phục hồi hoàn toàn và đẹp chỉ sau chưa tới 1 tuần thực hiện, có thể giữ được trọn đời.
Ngoài ra, với các khách hàng có khuyết điểm đầu mũi to, sóng mũi gồ ghề, cánh mũi to bè… có thể lựa chọn kết hợp thêm các tiểu phẫu khác như: Thu nhỏ đầu mũi, mài gồ mũi, thu nhỏ cánh mũi… nhằm tái tạo chiếc mũi đẹp, thon gọn hài hòa hoàn hảo như mong muốn.

4: Nâng mũi S line – L line giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường chi phí nâng mũi S line – L line rất đa dạng, dao động từ 5 triệu cho tới 100 triệu phụ thuộc vào 4 yếu tố chính:
 • Uy tín thương hiệu của nơi thực hiện
 • Tay nghề của bác sĩ thực hiện
 • Chất liệu sụn mà bạn lựa chọn
 • Phương pháp nâng mũi mà bạn lựa chọn
Với phương pháp nâng mũi cấu trúc, sử dụng sụn tự thân và sụn nhân tạo cao cấp sẽ có mức giá cao từ 40-60 triệu đồng.
Với phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo sẽ có giá hợp lý hơn chỉ từ 12-25 triệu đồng.
Quý khách nên cân nhắc với các dịch vụ nâng mũi giá rẻ chỉ 5-10 triệu đồng tại nhiều Spa hiện nay với người thực hiện không phải là bác sĩ, chưa đủ tay nghề thực hiện. Đừng ham giá rẻ mà tiền mất tật mang, chi phí sửa một chiếc mũi hỏng thường cao hơn rất nhiều so với nâng mũi lần đầu.

5: Cần lưu ý những gì khi nâng mũi

Để sở hữu một chiếc mũi đẹp như ý, an toàn sau nâng, khi bạn quyết định thực hiện nâng mũi, cần lưu ý một số yếu tố sau:

5.1: Lựa chọn dáng mũi S line – Line phù hợp

Bạn nên cân nhắc kỹ theo sở thích của bản thân cũng như theo lời khuyên của bác sĩ có kinh nghiệm để lựa chọn dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt của mình. Tại Thẩm mỹ Beauty Center by Tấm, trước khi thực hiện nâng mũi, các bác sĩ luôn tư vấn giúp bạn dáng mũi phù hợp nhất với khuôn mặt, trong quá trình thực hiện bạn có thể được soi gương đến khi nào thực sự ưng ý các bác sĩ mới tiến hành cố định dáng mũi cho bạn.

5.2: Lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp

Nang Mui Surgiform 1 1
Với mỗi hình dạng mũi bạn đầu khác nhau nên lựa chọn phương pháp nâng mũi khác nhau. Không phải cứ đắt nhất đã là tốt nhất. Ví dụ rất nhiều bạn với chiếc mũi ít khuyết điểm nhưng muốn lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc vì nghĩ rằng “đắt xắt ra miếng”  và tái tạo lại hoàn toàn chiếc mũi, tuy nhiên cần lưu ý nâng mũi cấu trúc là phương pháp xâm lấn nhiều, tác động nhiều vào chiếc mũi của bạn, ngoài chi phí cao, thời gian phục hồi cũng lâu hơn rất nhiều trong khi chỉ cần phương pháp nâng mũi sụn thông thường với chất liệu sụn surgiform cao cấp đã có thể hoàn toàn làm thỏa mãn được những nhu cầu của bạn. Ngược lại, nhiều bạn với chiếc mũi ngắn, da đầu mũi mỏng lại chỉ muốn nâng sụn thường mà không muốn bọc sụn đầu mũi, về lâu dài rất dễ có hiện tượng đầu mũi bóng đỏ, hoặc nặng hơn có thể là lòi sụn.
Đến với thẩm mỹ Beauty Center by Tấm, bạn sẽ được các bác sĩ có tâm trong nghề thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất.

5.3: Lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn và uy tín

Địa chỉ nâng mũi an toàn tại Việt nam
Hiện nay các spa, thẩm mỹ viện mọc lên như nấm, đi theo đó là rất nhiều quảng cáo về dịch vụ nâng mũi phẫu thuật và không phẫu thuật. Rất nhiều khách hàng không tỉnh táo chọn phải những địa chỉ hoặc cá nhân không đáng tin cậy để thực hiện dịch vụ dẫn tới những biến chứng không đáng có. Hãy thận trọng và tỉnh táo lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. 
Thẩm mỹ Beauty Center by Tấm với 10 năm uy tín sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề hàng đầu chính là địa chỉ tin cậy cho khách hàng khi muốn cải thiện chiếc mũi của mình. Ngoài tay nghề bác sĩ hàng đầu, Tấm cũng được đánh giá cao bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng như bảo hành chu đáo.

5.4: Kiêng khem sau phẫu thuật nâng mũi

Làm được dáng mũi đẹp là do bác sĩ, nhưng giữ dáng mũi đẹp lâu bền là do bạn. Bạn cần lưu ý sau khi nâng mũi cần thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, kiêng khem theo hướng dẫn dưới đây:

Giữ tinh thần thoải mái

Trong tuần đầu tiên, bạn cần tránh làm việc nặng, hạn chế đổ mồ hôi cơ thể. Sau khoảng 2 ngày, khu vực mũi có thể xuất hiện bầm tím, bạn không nên quá lo lắng trong trường hợp này. Chỉ cần thường xuyên chườm ấm, vết bầm sẽ dần dần biến mất.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp, kiêng khem một số đồ ăn:

Kieng Khem Sau Khi nâng mũi
Trong vòng một tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường… Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm rau, quả chứa nhiều vitamin giúp vết thương nhanh hồi phục, không để lại Sẹo.

Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn cần phải uống thuốc đúng liều mà bác sĩ đã kê, không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào khác mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Tránh để vết thương đụng vào nước và luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo. Bạn chỉ lau mặt bằng khăn ướt và không được rửa mặt bằng nước.
 • Không nên đeo kính trong 1 tuần và hạn chế trang điểm cho tới khi cắt chỉ.
 • Bạn nên tránh va đập lên mũi trong vòng một tháng sau phẫu thuật hay phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào mặt để không xảy ra trường hợp bị sưng tấy. 
Sau phẫu thuật trong vòng một tháng, bạn cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. 
Trên đây Tấm đã trình bày khá chi tiết về phương pháp nâng mũi S line – L line. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích, hãy share cho mọi người cùng đọc nhé. 
Ngoài ra, Thẩm mỹ Beauty Center – By Tấm cũng là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ nâng mũi. Đặc biệt, Tấm tự tin đi đầu về nâng mũi filler, nâng mũi cấu trúc, nâng mũi sụn surgiform, cam kết nâng mũi đẹp, chuẩn dáng, bảo hành tới 2 năm cho khách hàng.  
Quý khách có nhu cầu thăm khám và tư vấn nâng mũi miễn phí cùng bác sĩ vui lòng  đăng ký tư vấn dịch vụ nâng mũi tại Tấm tại form bên cạnh.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh