NHỔ RĂNG VĨNH VIỄN KHÔNG ĐAU – THỰC HƯ NHƯ THẾ NÀO?

Nho Rang Vinh Vien 1

Đối với nhiều người việc nhổ răng vĩnh viễn quả thực là một cơn ác mộng. Thế nhưng bạn vẫn có thể nhổ răng vĩnh viễn mà không bị đau hoặc có thể ăn uống như bình thường được ngay nếu biết nhổ răng đúng cách. 

1. Khi nào cần nhổ răng vĩnh viễn?

Việc bảo tồn răng là điều luôn đặt lên hàng đầu trong nha khoa. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bạn vẫn cần phải nhổ răng vĩnh viễn. Bởi nếu cố tình giữ lại những chiếc răng vĩnh viễn này nó sẽ trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân. 

Những trường hợp nhất thiết phải nhổ răng vĩnh viễn bao gồm: 

 1. Bệnh nha chu làm cho xương hàm bị tổn thương nặng
 2. Sâu răng ở mức độ nặng gây ra hiện tượng viêm tủy và những vùng nướu xung quanh răng sâu. 
 3. Răng bị sâu vào vỡ gần hết mà không có khả năng phục hồi bằng các phương pháp khác nhau 
 4. Trong trường hợp bị tai nạn khiến răng bị lung lay và sứt mẻ lớn
 5. Nhổ răng để tạo khoảng trống trong quá trình chỉnh nha 
 6. Răng khôn mọc ngầm hoặc mọc lệch gây ảnh hưởng tới các răng bên cạnh khác 

Trong các trường hợp như trên thì việc nhổ răng vĩnh viễn là điều cần thiết làm nhằm bảo vệ hàm răng của bạn. 

2. Nhổ răng vĩnh viễn có đau không?

Quá trình nhổ răng thực chất là quá trình xâm lấn và tác động sâu tới cấu trúc liên kết giữa răng và các thành phần bao quanh răng. Vì thế nếu nói rằng nhổ răng vĩnh viễn không đau thì không đúng. 

Những động tác như: tách, rạch nướu, lung lay răng, hoặc bẩy răng ra khỏi ổ răng,… là những động tác cần thiết để nhổ răng vĩnh viễn. Mức độ đau của những động tác này gây nên sẽ phụ thuộc vào một trong những yếu tố như sau: 

 1. Tay nghề của nha sĩ
 2. Phương pháp giảm đau như gây tê hoặc gây mê
 3. Tình trạng hiện tại của răng và độ chắc của chân răng 

Chính vì nhiều yếu tố như vậy nên có những trường hợp sau khi nhổ răng vĩnh viễn chỉ cảm thấy đau ê ẩm nhẹ và có thể ăn uống lại ngay. Nhưng có những trường hợp răng sau khi nhổ sẽ để lại những vết sưng lớn và sự đau nhức ngày càng rõ rệt hơn. Đặc biệt có những trường hợp không cẩn thận trong quá trình nhổ răng vĩnh viễn nên đã gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như chảy máu không ngưng, nhiễm trùng, gây chấn thương mô mềm,… 

Khi công nghệ nha khoa ngày càng tiên tiến thì việc nhổ răng vĩnh viễn đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nếu bạn thực hiện quy trình nhổ răng khôn hoặc các răng vĩnh viễn khác tại những nha khoa lớn như Tấm Dentist thì sẽ được tiến hành gây tê và thực hiện với những máy móc hiện đại nhất. Khi đó bạn sẽ không có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng và có được tâm trạng tốt nhất sau khi nhổ răng xong. 

3. Quy trình nhổ răng vĩnh viễn không đau tại Tấm Dentist 

Là trung tâm nha khoa có uy tín và sở hữu đội ngũ nha sĩ tay nghề cao hàng đầu hiện nay nên Tấm Dentist sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện cơ bản để giúp bạn nhổ răng vĩnh viễn an toàn, không gây cảm giác đau đớn. 

Những bước nhổ răng khôn vĩnh viễn tại Tấm hiện nay như sau: 

Bước  1: Thăm khám và tư vấn

 • Khi đến Thẩm mỹ Beauty Center of Tấm,  khách hàng được khám tổng quát tình trạng sức khỏe và cấu trúc hàm răng của khách hàng. Vấn đề quan trọng như kiểm tra xét nghiệm máu và chụp X quang cấu trúc hàm răng là những vấn đề sẽ được thực hiện đầy đủ để đảm bảo quá trình nhổ răng vĩnh viễn diễn ra an toàn và thuận lợi. 

Bước 2: 

 • Sử dụng thuốc gây tê và những công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại để tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng. Trong quá trình nhổ răng khách hàng sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái và hạn chế được tối đa cảm giác đau nhức. 

Bước 3: 

 • Tiến hành nhổ răng một cách an toàn và nhanh chóng. Tất cả mọi dụng cụ vụ đều được vô trùng tối ưu và hạn chế tối đa khả năng viêm nhiễm chéo trong quá trình nhổ răng. 

Bước 4: 

 • Tiến hành chụp x-quang cấu trúc hàm răng lại để kiểm tra răng sót sau khi nhổ răng vĩnh viễn. Điều này sẽ giúp cho bạn hoàn toàn an tâm Sau khi nhổ răng xong và hạn chế tối đa được những biến chứng sau khi nhổ răng khôn và răng vĩnh viễn. 

Bước 5: 

 • Dặn dò khách hàng sau khi nhổ răng xong và hẹn lịch tái khám. 

Hiện nay, bảng giá giá nhổ răng vĩnh viễn tại Tấm Dentist là 1.200.000 đồng. Sau khi nhổ răng tại Tấm Dentist, bạn sẽ được nhà sĩ chăm sóc tận tình và hướng dẫn những vấn đề cụ thể sau khi nhổ răng xong như: 

 • Có nên kiêng ăn hay không?
 • Nên hạn chế ăn những loại thức ăn nào sau khi nhổ răng vĩnh viễn?
 • Chăm sóc chân răng sau khi nhổ như thế nào để đảm bảo vệ sinh vào giúp chân răng nhanh liền hơn 

Hãy liên hệ đến HOTLINE 0966605600  để được tư vấn cụ thể về quy trình nhổ răng vĩnh viễn tại Tấm nhé! 

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại Tấm Dentist!

5/5 - (1 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ