Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và 5 Lưu ý cần biết

Tiêm filler ở đâu an toàn
Ai cũng muốn được xinh đẹp, nhưng không phải ai ngay từ khi sinh ra cũng được trời phú cho nét đẹp tự nhiên hài hòa. Vì vậy phẫu thuật thẩm mỹ được sinh ra như cứu tinh cho những người không có được vẻ đẹp tự nhiên như mong muốn, hoặc những người đã xinh đẹp nhưng muốn mình xinh đẹp hơn nữa. Phẫu thuật thẩm mỹ có rất nhiều lợi ích, tuy nhiên có nhiều yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi phẫu thuật thẩm mỹ, hãy cùng Tấm tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

1.1 Phẫu thuật thẩm mỹ là gì?

Phau Thuat Tham My La Gi
Phẫu thuật thẩm mỹ hay còn gọi là phẫu thuật tạo hình là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực y học, được phát triển từ chuyên ngành phẫu thuật chỉnh hình. Phẫu thuật thẩm mỹ là việc tác động dao kéo lên cơ thể con người, liên quan đến mô, cơ, xương nhưng phải đảm bảo an toàn về mạch máu, dây thần kinh cũng như chức năng sinh học của khu vực phẫu thuật. 
Phẫu thuật thẩm mỹ không có chức năng chữa bệnh. Phẫu thuật thẩm mỹ thường được thực các bác sĩ đề xuất thực hiện dưới tinh thần tự nguyện, các bác sĩ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ từng bộ phận của khách hàng theo một tiêu chuẩn nhất định, có tính quy ước rõ ràng.
Có rất nhiều hình thức phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay có thể được phân loại thành đại phẫu: hút mỡ, gọt hàm nâng ngực…. và tiểu phẫu: nâng mũi, cắt môi, độn cằm, cắt mí… với những đặc trưng riêng mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần sau.

1.2 Ưu nhược điểm của phẫu thuật thẩm mỹ

Ưu điểm:

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, ngoài nhu cầu cơ bản là ăn no, mặc ấm, con người muốn hướng tới sự thể hiện bản thân, không chỉ là ăn ngon, mặc đẹp mà chính bản thân cũng càng phải đẹp hơn nữa. Vẻ đẹp ngoại hình được coi trọng, mang lại nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. 
Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có được nhan sắc xinh đẹp tự nhiên hài hòa, ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác như tai nạn, bệnh tật dẫn đến nhan sắc không được như kì vọng. Chính vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ sinh ra với ưu điểm lớn nhất là giúp mang lại vẻ đẹp ngoại hình cho người thực hiện. 
Một ưu điểm nữa của phẫu thuật thẩm mỹ so với các phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật phổ biến hiện nay (tiêm filler, botox, dùng máy móc) đó là khắc phục triệt để lâu dài những tình trạng thẩm mỹ khó của khách hàng. 

Nhược điểm

Nhược điểm thứ nhất đó là gây đau đớn. Phẫu thuật thẩm mỹ bắt buộc đụng chạm dao kéo, nên việc đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc thực hiện phẫu thuật trước, trong và sau khi phẫu thuật ít gây đau đớn hơn rất nhiều. Các hình thức phẫu thuật nội soi, phẫu thuật bằng laser ít gây đau đớn và chảy máu. Các loại thuốc giảm đau cũng được sử dụng phổ biến mang lại sự dễ chịu cho khách hàng.
Nhược điểm thứ 2 của phẫu thuật thẩm mỹ là về giá thành. Nếu so sánh với các hình thức thẩm mỹ không phẫu thuật thì phẫu thuật thẩm mỹ có giá thành tương đối cao, đặc biệt với những ca đại phẫu hay phẫu thuật chỉnh hình khó, chi phí có thể lên tới hằng trăm triệu đồng, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ mà nó mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

1.3 Những ai nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Ai Nen Phau Thuat Tham My
 • Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ an toàn khi được áp dụng cho những người từ 18 tuổi trở lên.
 • Những người có khuyết tật bẩm sinh, hoặc do tai nạn gây biến dạng
 • Những người mong muốn cải thiện nhan sắc của mình
 • Với những trường hợp bị bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh về máu… nên cân nhắc, được sự thăm khám và chỉ định kỹ càng của các bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.
 

2. Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng hiện nay.

2.1 Phẫu thuật Nâng mũi

phẫu thuật nâng mũi
Nâng mũi là hình thức phẫu thuật phổ biến là được ưa chuộng nhất ở các nước khu vực đông á- đông nam á nói chung và Việt Nam nói riêng. Nâng mũi mang lại thay đổi đáng kể cho những người có khuyết điểm về mũi: mũi tẹt, mũi hếch, mũi ngắn, đầu mũi to, cánh mũi to bè, mũi lệch, vẹo hay sóng mũi gồ ghề….
Có 2 phương pháp nâng mũi thông dụng nhất hiện nay là nâng mũi cấu trúc và nâng mũi sụn. Ngoài ra, tùy tình trạng bệnh nhân, các bác sĩ có thể thực hiện thêm các tiểu phẫu: thu nhỏ đầu mũi, cắt cánh mũi (cuộn cánh mũi), mài gồ mũi… để mang lại chiếc mũi cao thanh tú như ý cho khách hàng.
Bạn có thể xem chi tiết các phương pháp nâng mũi và lưu ý tại đây

2.2 Phẫu thuật thẩm mỹ mắt

phẫu thuật thẩm mỹ mắt
Một hình thức thẩm mỹ phổ biến thứ 2 đó là phẫu thuật thẩm mỹ mắt bao gồm các dịch vụ:
 • Nhấn mí – cắt mí
 • Mở góc mắt
 • Hạ mắt xếch
 • Bóc mỡ mắt, cắt bọng mắt
Các dịch vụ thẩm mỹ mắt là tiểu phẫu nhẹ nhàng nhưng để thực hiện đẹp đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ từ bác sĩ thực hiện.
Bạn có thể xem chi tiết hơn về phẫu thuật thẩm mỹ mắt tại đây

2.3 Phẫu thuật ngực

phẫu thuật nâng ngực
Trong nhiều năm trở lại đây, phẫu thuật ngực đang trở thành trào lưu của chị em. Phẫu thuật ngực bao gồm 2 dịch vụ chính: Phẫu thuật nâng ngực và phẫu thuật treo sa trễ. 
 • Phẫu thuật nâng ngực sử dụng cho chị em muốn có bầu ngực to, căng tròn quyến rũ.
 • Phẫu thuật treo sa trễ sử dụng cho các chị em sau khi sinh nở, có bầu ngực bị xệ, sa trễ nặng, cần thu gọi, tái tạo lại bầu ngực.
Với công nghệ hiện nay, phẫu thuật nâng ngực hoàn toàn an toàn với sức khỏe kể cả sức khỏe sinh sản. Chị em hoàn toàn có thể cho con bú bình thường sau khi thực hiện nâng ngực. Lưu ý nâng ngực là đại phẫu phức tạp, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ lớn, uy tín và an toàn để thực hiện.
Bạn có thể xem chi tiết hơn về phẫu thuật nâng ngực tại đây

2.4 Phẫu thuật hàm

Một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nữa đó là phẫu thuật hàm. Phẫu thuật hàm được sử dụng cho những người có mặt lệch bẩm sinh hoặc do tai nạn, hàm lệch lạc biến dạng, hoặc những người có khuôn mặt to, hàm bạnh do xương muốn sở hữu khuôn mặt vline thời thường, cân đối hài hòa.
Tùy vào tình trạng khách hàng khác nhau mà các bác sĩ sẽ có các biện pháp điều trị phù hợp. Lưu ý phẫu thuật hàm là đại phẫu phức tạp, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ, bệnh viện thảm mỹ lớn, uy tín và an toàn để thực hiện.

2.5 Phẫu thuật cắt môi

phẫu thuật cắt môi
Cắt môi là tiểu phẫu khá phổ biến. Cắt môi tạo hình áp dụng cho các trường hợp:
 • Người có môi dày, môi trề kém hấp dẫn
 • Người muốn cải thiện và tạo dáng hình môi trái tim quyến rũ hơn.
 • Người từng bị tai nạn khiến môi bị thay đổi hình dáng (bác sĩ xem xét tùy tình trạng sẽ có tư vấn phù hợp)
Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về phẫu thuật cắt môi tạo hình tại đây

2.6 Hút mỡ

Một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nữa đó là hút mỡ. Hút mỡ là một thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ loại bỏ mỡ thừa ra khỏi các vùng bụng, đùi, cánh tay, lưng, eo,… bằng cách sử dụng máy móc hiện đại. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ rạch một hoặc nhiều vết mổ nhỏ ở khu vực mỡ thừa, sử dụng đầu hút đưa vào cơ thể qua các vết mổ này để nới lỏng chất béo dư thừa bên dưới da. Sau đó, chất béo được hút ra ngoài.
Hút mỡ cũng được coi là một hình thức đại phẫu có tác động lớn tới cơ thể. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cũng như lựa chọn đơn vị thẩm mỹ, bệnh viện uy tín.
Trên đây là một số hình thức phẫu thuật thẩm mỹ thông dụng nhất, ngoài ra còn nhiều hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khác phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Nếu bạn muốn cải thiện nhan sắc của mình bằng phẫu thuật thẩm mỹ, đừng ngần ngại hãy đến ngay thẩm mỹ Thẩm mỹ viện Tấm để được các bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất giúp cải thiện nhan sắc của bạn như ý muốn.

3. Những câu hỏi thường gặp về phẫu thuật thẩm mỹ

3.1 Phẫu thuật thẩm mỹ có biến chứng gì không?

Phẫu thuật thẩm mỹ là hình thức làm đẹp phổ biến trên toàn thế giới. Phẫu thuật thẩm mỹ nhìn chung là an toàn, tuy nhiên hoàn toàn có thể xuất hiện một số những biến chứng không mong muốn do các nguyên nhân sau:
 • Bác sĩ tay nghề kém, thực hiện sai kĩ thuật
 • Bác sĩ chuẩn đoán sai, thực hiện sai phương pháp.
 • Máy móc thiết bị không đảm bảo tiêu chuẩn, sử dụng chất liệu phẫu thuật kém chất lượng.
 • Do cơ địa của người thực hiện (trường hợp này hiếm gặp)
Nếu bạn thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ uy tín, an toàn với bác sĩ tay nghề cao, máy móc thiết bị hiện đại thì xác suất xảy ra biến chứng là vô cùng thấp và sẽ không nghiêm trọng.

3.2 Phẫu thuật thẩm mỹ có đau không?

Phẫu thuật thẩm mỹ là biện pháp làm đẹp có đụng chạm dao kéo vì vậy việc đau đớn là không tránh khỏi. Tuy nhiên ngày nay với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, những kỹ thuật mới cũng như các loại thuốc giảm đau, gây tê hiệu quả thì đau đớn không còn là vấn đề nghiêm trọng đáng lưu tâm khi bạn có quyết định thực hiện làm đẹp bằng phương pháp này.

3.3 Phẫu thuật thẩm mỹ về lâu dài có vấn đề gì không?

Phẫu thuật thẩm mỹ mang lại hiệu quả tối đa và lâu dài cho người thực hiện. Có 3 yếu tố quyết định xem về lâu dài, phẫu thuật thẩm mỹ có vấn đề gì không?
 • Tay nghề thực hiện của bác sĩ
 • Chất liệu thẩm mỹ (ví dụ loại túi ngực, loại sụn mũi….)
 • Kiêng khem, bảo quản chăm sóc của người thực hiện
Rất nhiều hình thức thẩm mỹ có thể theo bạn đến hết cuộc đời nếu bạn biết kiêng khem, bảo quản chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên bạn nên theo dõi và thăm khám định kì để có thể biến được tình trạng hiện tại và có biện pháp xử lý sớm nhất.

3.4 Kiêng khem gì sau phẫu thuật thẩm mỹ

Kieng Khem Sau Khi phẫu thuật thẩm mỹ
Với các hình thức phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau sẽ có hướng dẫn kiêng khem cụ thể khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn nên tuân thủ một số kiêng khem cơ bản sau:
 • Kiêng ăn một số loại thực phẩm dễ gây kích ứng: Hải sản, thịt gà, ngan, ngỗng,  trứng gà, đồ nếp… 
 • Kiêng ăn những thực phẩm dễ gây sẹo lồi: thịt bò, rau muống….
 • Kiêng sử dụng bia rượu, thuốc lá, cafe và các chất kích thích
 • Uống nhiều nước, bổ sung ăn các loại rau củ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể
 • Ngủ đủ giấc, không thức khuya, sinh hoạt lành mạnh và điều độ.
 • Tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật.

3.5 Phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu an toàn và uy tín?

địa chỉ làm đẹp an toàn và uy tín
Phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu an toàn và uy tín là thắc mắc của rất nhiều chị em. Tấm sẽ chỉ ra một số yếu tố giúp chị em lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ đẹp và an toàn:

a) Địa chỉ thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép thực hiện phẫu thuật

Chỉ có thẩm mỹ viện hoặc bệnh viện thẩm mỹ được cấp phép thực hiện và chỉ có bác sĩ mới đủ trình độ để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng. Rất nhiều spa hoặc chuyên viên quảng cáo các dịch phẫu thuật thẩm mỹ đều là làm chui, không được cấp phép. Do vậy tiềm ẩn những nguy cơ lớn khi khách hàng thực hiện làm đẹp tại những cơ sở hoặc cá nhân này.
Thẩm mỹ viện Tấm là thẩm mỹ viện uy tín, đã được cấp phép trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng, 100% các ca phẫu thuật thẩm mỹ  tại Tấm đều do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện.

b) Tìm những địa chỉ hoặc bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề

Thời gian tồn tại thường là thước đo uy tín của thương hiệu. Không thể phủ nhận có nhiều có sở mới mở vẫn có chất lượng dịch vụ tốt, nhưng những đơn vị đã tồn tại lâu năm trong lĩnh vực, đã gây dựng được thương hiệu trong lòng khách hàng cũng chính là yếu tố quan trọng đánh giá uy tín của địa chỉ đó. Với gần 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ cùng với hàng chục nghìn khách hàng đã sử dụng và có feedback tốt, Thẩm mỹ viện Tấm là tự tin đơn vị có uy hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam.

c) Feedback khách hàng thực hiện dịch vụ

Feedback khách hàng chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của một đơn vị thẩm mỹ. Một đơn vị làm phẫu thuật thẩm mỹ với nhiều khách hàng đã từng thực hiện, feedback khách hàng tốt trên tất cả các phương tiện truyền thông, được khách hàng nhắc tới và giới thiệu nhiều cũng là một yếu tố rất đáng để lựa chọn.

d) Không có phốt về phẫu thuật thẩm mỹ

Làm sao để biết được đơn vị thẩm mỹ đó không có phốt về phẫu thuật thẩm mỹ? Bạn có thể tìm kiếm cụm từ tương ứng trên Google search và xem các kết quả, đánh giá của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể nằm vùng trong các group làm đẹp để đặt câu hỏi cho mọi người về địa chỉ mà bạn có ý định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy tỉnh táo với những bài quảng cáo, cũng như cẩn trọng với đội ngũ cò mồi, cộng tác viên của thẩm mỹ viện đó. 

4. Bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Tấm

Thẩm mỹ viện Tấm là địa chỉ thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và uy tín tại Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm làm đẹp cho hàng chục nghìn chị em phụ nữ. Cùng tham khảo bảng giá phẫu thuật thẩm mỹ tại Thẩm mỹ viện Tấm:
Bang Phau Thuat Tham My
Đặc biệt, tuần lễ vàng tri ân khách hàng, Thẩm mỹ viện Tấm đang có ưu đãi hấp dẫn giảm giá tới 30% dành cho khách hàng đăng ký thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Tấm.
Để đăng ký tư vấn dịch vụ, vui lòng liên hệ Hotline: 0966695600
Fanpage: https://www.facebook.com/thammybeautycenterbytam/
Hoặc đăng ký tại form bên cạnh.
5/5 - (61 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ