review 5 cách triệt lông vùng kín tại nhà

triêt long

Sắp đi du lịch biển mà “vi-ô-lông” quá rậm rạp? Dành ra 5 phút nghe Tấm review chân thật 5 cách triệt lông vùng kín an toàn và hiệu quả tại nhà.

1. Một số phương pháp triệt lông bikini hiệu quả tại nhà

1.1 Dùng dao cạo, máy cạo lông

Triệt lông bikini bằng dao cạo là phương pháp triệt lông mang lại hiệu quả tức thời. Phương pháp này có ưu điểm là triệt lông hoàn toàn sạch sẽ, không đau rát và rất dễ thực hiện với chi phí rất rẻ. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là lưỡi lam có thể gây xước da, và làm tổn thương vùng kín. Ngoài ra, nhiều người cho rằng lớp lông mới mọc lại sẽ đen và cứng hơn. Các bước thực hiện khá đơn giản như sau:

triệt lông
 • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc dao cạo hoặc máy cạo lông, nên dùng loại có khả năng điều chỉnh đầu cạo, và lưỡi lam mới sắc.
 • Bước 2: Vệ sinh vùng da cần triệt lông để loại bỏ hết bụi bẩn
 • Bước 3: Sử dụng sữa tắm tạo bọt cho lên vùng da để làm mềm lông và giúp dễ cạo hơn
 • Bước 4: Cạo lông theo chiều lông mọc. Bạn nên dùng một tay căng da ra để dễ cạo hơn
 • Bước 5: Vệ sinh lại vùng bikini thật sạch sẽ và chăm sóc da.

1.2 Wax lông vùng kín 

Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả triệt lông tốt duy trì lâu, an toàn và  các sợi lông mọc lại sẽ thưa thớt và nhạt màu hơn. Tuy nhiên, wax thường khiến khá nhiều bạn e sợ vì gây đau rát, mẩn đỏ, đặc biệt với các bạn có làn da nhạy cảm.

wax lông vùng kín

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh vùng da cần triệt lông bằng nước ấm giúp lỗ chân lông nở ra, giảm đau trong khi wax
 • Bước 2: Cho một lượng sáp/gel vừa đủ lên vùng da, massage nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút và giữ nguyên trên da 5-10 phút 
 • Bước 3: Khi sáp đã khô lại, bạn giật miếng sáp theo ngược chiều lông mọc, lông sẽ bị lấy đi một cách dễ dàng theo miếng sáp
 • Bước 4: Rửa sạch lại và chăm sóc da bằng kem dưỡng hoặc gel lô hội.

1.3 Dùng kem tẩy lông vùng kín

Triệt lông bằng kem tẩy lông là giải pháp được nhiều bạn nữ ưa thích. Ưu điểm của phương pháp này là hiệu quả cao, nhanh chóng và đặc biệt không hề gây đau rát. Hơn nữa, chi phí cho một tuýp kem tẩy lông cũng rất rẻ. Tuy nhiên, vùng bikini khá nhạy cảm nên bạn cần lựa chọn các sản phẩm nhẹ nhàng có thể sử dụng cho vùng kín.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh vùng da cần triệt lông bằng nước ấm giúp lỗ chân lông nở ra và lấy sạch bụi bẩn.
 • Bước 2: Cho một lượng kem tẩy lông vùng kín vừa đủ lên vùng da, massage nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút và giữ nguyên khoảng 5 phút 
 • Bước 3: Lấy khăn mềm lau sạch kem, lông sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng theo lớp kem
 • Bước 4: Rửa sạch lại và chăm sóc da bằng kem dưỡng hoặc gel lô hội.

1.4 Tỉa lông

Tỉa lông là phương pháp khá an toàn và dễ thực hiện. Bạn sử dụng một cây kéo y tế để tỉa những sợi lông dài đi theo ý muốn. Phương pháp này giúp bạn nhanh chóng “dọn cỏ” một cách nhẹ nhàng và không hề tốn kém. Lưu ý, bạn nên sử dụng một chiếc kéo chuyên biệt và vệ sinh kéo một cách sạch sẽ trước và sau khi triệt lông vùng kín để tránh gây viêm nhiễm hay các bệnh phụ khoa khác.

nhổ lông

1.5 Dùng máy triệt lông

 Máy triệt lông là sản phẩm công nghệ cao có khả năng triệt lông vùng kín vĩnh viễn và an toàn. Cách thức hoạt động của máy là sử dụng nguồn năng lượng cao phá hủy các nang lông đang phát triển, khiến các sợi lông suy yếu dần và rụng tự nhiên. Sau một liệu trình khoảng 1 tháng, gồm 3-4 buổi mỗi buổi 1 tuần thì vùng lông bikini sẽ được triệt hoàn toàn. Lớp lông mới sẽ không có khả năng mọc lại nữa trong khoảng thời gian lên đến vài năm. Do đó, máy triệt lông được coi là một sản phẩm làm đẹp mỗi cô gái đều nên có.  Chi phí cho phương pháp triệt lông này tuy rằng cao hơn so với các phương pháp trên nhưng hiệu quả nó mang lại rất xứng đáng với số tiền bạn đầu tư. 

triệt lông

Trên đây là bài review chi tiết 5 cách triệt lông vùng kín tại nhà Tấm muốn chia sẻ để tất cả chị em chúng ta đều có thể dễ dàng xử lý vùng lông không mong muốn trên cơ thể. Tuy nhiên, có một điều duy nhất Tấm muốn lưu ý là dù sử dụng bất kỳ phương pháp nào, mọi người cũng phải chọn mua các dụng cụ triệt lông như dao cạo, kem tẩy lông, sáp hay máy triệt lông chất lượng, uy tín và tìm hiểu các sản phẩm đó thật kỹ trước khi sử dụng nên cơ thể. Chúc các bạn tìm được phương pháp triệt lông vùng kín phù hợp.

Xem thêm :

Rate this post

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ