• Trang chủ
 • TIN TỨC
 • Sau nâng mũi bao lâu thì đẹp? Biến chứng và dấu hiệu phát hiện sớm

Sau nâng mũi bao lâu thì đẹp? Biến chứng và dấu hiệu phát hiện sớm

nâng mũi sau bao lâu thì đẹp

Sau khi nâng mũi, một trong những vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu chính là khi nào bắt đầu tháo băng, khi nào thấy được kết quả của mũi sau khi nâng hay cách phát hiện những biến chứng có thể xảy ra… Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng Tấm tìm hiểu nâng mũi sau bao lâu thì đẹp và những biến chứng có thể phát hiện và xử lý từ giai đoạn sớm nhé!

1. Các giai đoạn hồi phục của mũi sau khi nâng

Hầu hết, quá trình hồi phục của nâng mũi sau bao lâu thì đẹp đều trải qua 3 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Phản ứng của cơ thể sau nâng mũi

Sau khi phẫu thuật, mũi sẽ có cảm giác đau ê nhẹ hay một số triệu chứng như sưng nề, bầm tím,… trong khoảng 2 ngày đầu. Bạn đừng lo vì đây là phản ứng bình thường của cơ thể để thích nghi dần với mũi nâng.

Giai đoạn 2: Giảm dần triệu chứng sưng viêm

Tình trạng sưng viêm, bầm tím sẽ giảm dần và các vết thương cũng bắt đầu khô lại, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn trong khoảng 3 đến 5 ngày tiếp theo.

Giai đoạn 3: Tháo băng, cắt chỉ

Từ ngày thứ 6 trở đi, vết thương đã bắt đầu liền lại, vết thương khô ráo, đây là báo hiệu đã đến lúc chúng ta đã có thể cắt chỉ. Ở một số trường hợp mũi sau nâng có vết thương vẫn còn sưng nhẹ và sẽ ổn định trong những ngày tiếp theo.

2. Nâng mũi bao lâu thì đẹp và tự nhiên?

Trong bất kì một phẫu thuật nào từ tiểu phẫu hay đại phẫu đều phải trải qua giai đoạn sưng viêm và phù nề tại vị trí can thiệp phẫu thuật. Và nâng mũi cũng không ngoại lệ. Nhiều chị em sau khi thấy hiện tượng bầm tím, sưng nề liền thấy lo lắng và thắc mắc nâng mũi sau bao lâu thì đẹp.

Có thể nói rằng, triệu chứng và khả năng hồi phục của mỗi người là khác nhau,k do đó không có con số chính xác nâng mũi sau bao lâu thì đẹp cho từng trường hợp. Thông thường, thời gian sưng nề sẽ kéo dài trong khoảng 6 đến 14 ngày, và tùy cơ địa, cách chăm sóc của từng người mà thời gian hồi phục cũng khác nhau.

Một số trường hợp thời gian hồi phục nâng mũi sau bao lâu thì đẹp sẽ kéo dài hơn bao gồm:

Những người có vùng da mũi dày, nhiều dầu nhờn cũng có thể khiến thời gian hồi phục kéo dài lâu hơn

Những người có đầu mũi to bè, nhiều mô cần thao tác xử lý mô đầu mũi thon gọn cũng sẽ tốn thời gian phục hồi hơn

Những trường hợp sửa mũi hỏng,… sẽ cần nhiều thời gian để ổn định và hồi phục hơn.

3. Các biến chứng nâng mũi có thể xảy ra

Với nhiều lý do khác nhau như: cơ sở phẫu thuật kém chất lượng, trình độ chuyên môn bác sĩ yếu, cách chăm sóc vết thương sau khi phẫu thuật không đúng cách,… đã gây ra nhiều biến chứng của nâng mũi. Dưới đây là những biến chứng sau nâng mũi thường gặp nhất:

3.1. Mũi bị bóng đỏ, lộ sóng:

Đây chính là một trong những biến chứng phổ biến nhất sau khi nâng mũi hiện nay. Tuy theo từng thể trạng khác nhau mà biến chứng này có thể xuất hiện ngay sau khi phẫu thuật nâng mũi hoặc sau thời gian nâng mũi từ 1 đến 5 năm.

Nguyên nhân chủ yếu là do cơ địa da mũi quá mỏng, nên việc nâng mũi bằng phương pháp không phù hợp hoặc nâng mũi quá cao có thể khiến vùng da mũi bị bào mòn mỏng dần.

3.2. Đau nhức, bầm tím lâu ngày

Theo như giai đoạn hồi phục của mỗi người, tình trạng sưng tấy, đau nhức sẽ chỉ kéo dài nhiều nhất trong tuần đầu tiên sau nâng mũi và sẽ hồi phục dần từ tuần tiếp theo. Nếu hiện tượng đau nhức này kéo dài, có thể bạn đang gặp như biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, tụ dịch… và cần đến ngay cơ sở thẩm mỹ để thăm khám và xử lý kịp thời.

3.3. Mũi lệch, vẹo

Không cần phải nói quá nhiều về ảnh hưởng có mũi lệch, vẹo sau nâng mũi. Thẩm mỹ quan gương mặt sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí tệ hơn trước khi nâng mũi.

Nguyên nhân chính là do phần sụn nhân tạo không được cố định chắc chắn, bên cạnh đó bác sĩ không xử lý được tình trạng lệch vách ngăn,.. từ đó mũi bị lệch khỏi vị trí cố định ban đầu. Một nguyên nhân khác là trong quá trình hồi phục, mũi bị va đập hoặc nằm sấp, nằm nghiêng cũng vô tình khiến mũi bị lệch sống.

4. Lưu ý để nâng mũi nhanh lành, đẹp:

Để có thể hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra sau nâng mũi và nhanh chóng lành đẹp, hãy bỏ Thực hiện đầy đủ thuốc giảm sưng và chống viêm theo như liều lượng bác sĩ đã chỉ định.

Sử dụng túi chườm lạnh để chườm liên tục trong khoảng hai ngày đầu hậu phẫu để giảm đau, giảm sưng cũng như chống tụ máu.

nâng mũi đẹp tại tấm

Chế độ ăn chính là một vấn đề mà các bạn cần để tâm bởi việc ăn – uống cũng gián tiếp quyết định đến thời gian phục hồi của mũi và ảnh hưởng tới mức độ sưng tấy sau khi bạn nâng mũi.

Tránh hỉ mũi hay hít thở quá mạnh, không nên cúi người xuống trong thời gian đầu sau nâng mũi.

Khi sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tránh để tiếp xúc với vùng mũi, không nên trang điểm khi mũi của các bạn chưa hoàn toàn bình phục.

Nghỉ ngơi một cách điều độ, không nên căng thẳng, stress… Sau nâng mũi khoảng 4 ngày, bạn nên bắt đầu luyện tập đi bộ nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông tốt hơn và để đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Xem thêm :

Rate this post

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO