• Trang chủ
 • THẨM MỸ MŨI
 • Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, những lưu ý cần biết khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không, những lưu ý cần biết khi nâng mũi bằng sụn tự thân

Nâng mũi bọc sụn tự thân là phương pháp cải thiện dáng mũi được thực hiện khá phổ biến. Vậy liệu nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không và bạn có thật sự phù hợp với phương pháp này. Hãy cùng Tấm tìm hiểu về phương pháp này và một số lưu ý từ chuyên gia nhé!

1. Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì

Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp phẫu thuật nâng mũi sử dụng sụn được lấy từ chính cơ thể của khách hàng để can thiệp vào đầu mũi và sống mũi. Phương pháp này khá an toàn cho những khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc mũi cao đẹp tự nhiên và có đường cong chuẩn hình chữ S.

Vậy sụn tự thân được dùng trong phương pháp này bao gồm những loại nào?

 • Sụn vách ngăn được lấy ở phần giữa vách ngăn của mũi do đó có độ tương thích với cơ thể khá cao. Sụn vách ngăn còn có ưu điểm là khá mềm và dễ tạo hình được sử dụng để định hình lại trụ mũi lệch, biến dạng
 • Sụn vành tai thường được sử dụng phổ biến trong các phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân.Sụn vành tai là phần sụn nằm ở phía vành tai dễ dàng được bóc tách, ngoài ra, nhờ có tính mềm dẻo, đàn hồi tốt sụn vành tai được sử dụng để lót bọc tại phần đầu mũi tạo nét tự nhiên. Tuy nhiên, sụn vành tai có tính co rút nên không thích hợp để nâng sống mũi.
 •  Sụn sườn: nằm ở vị trí giữa các thanh xương sườn, nhờ ưu điểm dễ tạo hình vì vậy đây là chất liệu giúp nâng cao sống mũi hoặc tái tạo lại toàn bộ dáng mũi với những trường hợp tái phẫu thuật và người được phẫu thuật không đủ sụn vách ngăn để thực hiện.
nâng mũi bằng sụn tự thân

2. Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân

Phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân ngày càng được ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại:

 • Mũi sau khi nâng cao đẹp tự nhiên, đầu mũi thon gọn mềm mại
 • Việc sử dụng 100% sụn từ chính cơ thể nên tính an toàn tương đối cao. Sụn được ghép vào mũi sẽ nhanh chóng tương thích với cơ thể, không đào thải và không gây kích ứng.
 • Đối với các trường hợp mũi hỏng, nhiều khuyết điểm thì đây là phương pháp tuyệt vời giúp cải thiện mọi vấn đề phức tạp nhất.
ưu điểm nâng mũi bằng sụn tự thân

3. Có nên nâng mũi bằng sụn tự thân không?

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có tính an toàn khá cao, vì vậy những khuyết điểm về dáng mũi sẽ được cải thiện tối ưu như:

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên: hình dáng mũi sau khi được phẫu thuật sẽ có hình chữ S khi nhìn nghiêng, khi nhìn chính diện mũi sẽ được cấu tạo giống như chữ A với đầu mũi nhỏ mềm mại, lỗ mũi có hình hạt chanh giúp tổng thể gương mặt trở nên hài hòa và thanh thoát hơn
 • Tuyệt đối nói không với các biến chứng: do phương pháp này sử dụng hoàn toàn bằng phần sụn của cơ thể người do đó sử dụng sụn tự thân có tính an toàn rất cao, nhanh chóng tương thích với cơ thể, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị dị ứng, đào thải
 • Hiệu quả thẩm mỹ bền vững theo thời gian: về lâu dài dáng mũi sẽ ngày càng trở nên đẹp hơn do tương thích với cơ thể
dáng mũi tự nhiên

4. Những lưu ý cần biết khi nâng mũi bằng sụn tự thân:

Khi thực hiện phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân, bạn cần lưu ý những điều sau để đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn:

 • Không nên lựa chọn thực hiện nâng mũi quá cao: sóng mũi quá cao sẽ làm mất sự tự nhiên chiếc mũi cũng như giảm sự hài hòa trên gương mặt, bên cạnh đó còn làm giảm độ bền của mũi, dễ dẫn đến tình trạng lộ sụn, bóng đỏ đầu mũi,…
 • Không nên lạm dụng kéo dài sóng mũi hoặc nâng cao đầu mũi: dáng mũi sẽ trông mất thẩm mỹ, ngắn, hếch và tỷ lệ biến chứng cao

Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có tính an toàn cao tuy nhiên cần phải đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Vì vậy nếu bạn muốn nâng mũi bằng phương pháp này, tốt nhất nên tìm hiểu kỹ về cơ sở y tế, các trang thiết bị để đạt được dung nhan hoàn hảo như mong muốn và đảm bảo an toàn nhé!

Xem thêm:

Rate this post

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ