Mắt một mí nên cắt mí hay nhấn mí?

mắt một mí nên cắt mí

Đối với bất cứ ai, dù là nam hay nữ, dù là con trẻ hay đã đến độ tuổi da bắt đầu lão hóa. Chắc chắn đều mong muốn có được một đôi mắt to tròn, tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, do một số yếu tố như bẩm sinh, quá trình lão hóa … nên một số người có đôi mắt một mí, mắt bị sụp mí khiến đôi mắt trông kém sắc, híp nhỏ và không thu hút được ánh nhìn. Vì vậy, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp sẽ giúp bạn có được đôi mắt hai mí to tròn, thu hút. Tuy nhiên, nên lựa chọn hình thức cắt mí hay nhấn mí? Hãy cùng Tấm tìm kiếm câu trả lời thông qua những nội dung dưới đây:

1. Mắt một mí là gì?

Mắt một mí là đôi mắt mà tại vùng da mí trên không tồn tại nếp gấp mí hoặc nếp mí mờ nhạt, không rõ ràng.  Do đó, đôi mắt trông nhỏ và híp hơn mắt bình thường. Ngoài ra, mắt một mí cũng khiến đôi mắt trông thiếu sức sống, không được tinh ánh.

mắt một mí là gì

Mắt một mí khiến người sở hữu gặp rất nhiều bất lợi cả trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Đôi mắt một mí sẽ khiến tổng thể gương mặt không được đẹp và cân đối, đồng thời trông thiếu sức sống, ít được chú ý.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính khiến xuất hiện mắt một mí là do sự di truyền, bẩm sinh hoặc do chủng tộc. Đồng thời, mắt một mí còn tồn tại do nguyên nhân khách quan khác chính là do quá trình lão hóa, khiến da mí trên bị trùng hoặc tích tụ mỡ thừa. Do đó, mí mắt bị sụp không nhìn rõ nếp mí, kiến đôi mắt trở thành mắt một mí.

2. Nhấn mí và cắt mí là gì?  Đặc điểm của hai hình thức thẩm mỹ này?

Nhấn mí và cắt mí nhìn chung chính là các cách thức thẩm mỹ giúp cải thiện mí mắt, giúp mắt có hai mí rõ ràng. Nhờ vậy, đôi mắt sẽ trở nên đẹp và to trong cuốn hút hơn.

2.1 Thẩm mỹ nhấn mí là gì?

Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ mắt được ứng dụng khá phổ biến hiện nay. Nhấn mí sẽ đem lại nếp mí tự nhiên cho đôi mắt mà không cần phải tác động bằng dao kéo, không cần tiến hành tiểu phẫu như một số hình thức thẩm mỹ khác. 

nhấn mí baby

Khi nhấn mí, bác sĩ sẽ xác định một điểm để luồn chỉ (khoảng từ 3-5 điểm) tại phần mí mắt trên. Từ các điểm được xác định đó, bác sĩ sẽ luồn chỉ sinh học xuống sát đến vùng sụn của mi mắt trên đồng thời cố định với sát lớp dưới da mi để tạo thành nếp mí mới. Thời gian thực hiện nhấn mí chỉ kéo dài khoảng 15 – 20 phút.

Ưu điểm mà nhấn mí đem lại chính là thời gian thẩm mỹ nhanh và vết tác động lên mí mắt nhỏ. Nhờ đó nhấn mí hoàn toàn an toàn với đôi mắt, không tiềm ẩn nguy cơ gây hại hay để lại biến chứng. Ngoài ra, nhấn mí sẽ hoàn toàn không sử dụng đến phẫu thuật, bóc tách như cắt mí. 

Đồng thời nhấn mí sẽ khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của mắt một mí, tạo nên đôi mắt hai mí tự nhiên, đầy sức sống. Với phương pháp thẩm mỹ này, khi cần thiết khách hàng có thể yêu cầu tháo nếp mí để trở lại trạng thái mí ban đầu. 

2.2 Thẩm mỹ cắt mí là gì?

Nếu nhấn mí là hình thức thẩm mỹ không phẫu thuật thì cắt mí được xem như một tiểu phẫu thẩm mỹ nhỏ. Tại đó, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mảnh tại vùng mí mắt trên để tạo thành nếp mí rõ ràng. Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ loại bỏ phần mỡ thừa, da chùng để mí mắt trông cân đối và đẹp nhất.

cắt mí

Thông qua cắt mí, người thực hiện sẽ có được đôi mắt hai mí rõ ràng. Thời gian lưu lại nếp mí lâu, đồng thời sẽ đem lại đôi mắt to tròn, cuốn hút. Giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp cũng như thiết lập các mối quan hệ xã hội.

Cắt mí sẽ phù hợp nhất với đối tượng khách hàng trên 30 tuổi, đã xuất hiện tình trạng lão hóa, da trùng… 

Thẩm mỹ cắt mí mắt sẽ được diễn ra khoảng 30-60 phút. Nhờ có nếp rạch nhỏ nên vết cắt được hình thành do cắt mí sẽ liền rất nhanh, hoàn toàn không để lại sẹo nếu quý khách kiêng khem và thực hiện chăm sóc hậu phẫu đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

3. Cắt mí và nhấn mí giữ được bao lâu?

Khi sở hữu mắt một mí, bạn có thể sử dụng phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí mắt để khắc phục. Tuy nhiên, phương pháp cắt mí và nhấn mí sẽ có tác dụng trong thời gian bao lâu? Hãy cùng Tấm tìm hiểu nhé!

3.1 Cắt mí giữ được bao lâu?

Tùy vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của từng người mà mắt một mí sau khi cắt mí sẽ giữ được trong khoảng thời gian bao lâu. Tuy nhiên, nhìn chung nếu khách hàng chăm sóc hậu phẫu theo đúng chỉ định của bác sĩ, cắt mí có thể được duy trì lên đến hơn 10 năm. Vì vậy, đây chính là phương pháp thẩm mỹ phù hợp với đối tượng khách hàng ngại thực hiện thẩm mỹ nhiều lần.

3.2 Nhấn mí giữ được bao lâu?

Đường nhấn mí về thực tế có khả năng duy trì mãi mà không thay đổi. Tuy nhiên, thời gian duy trì trung bình sau thẩm mỹ nhấn mí dành cho khách hàng có mắt một mí sẽ lưu giữ khoảng 3-5 năm. Sau thời gian đó, đường cắt mí trên sẽ dần mờ đi, nếp mí không còn được rõ ràng và giữ nguyên như ban đầu.

Ngoài ra, nhấn mí có duy trì được lâu hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ, chế độ chăm sóc và cơ địa của từng khách hàng. Vì vậy, quý khách nên lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ thật sự uy tín và an toàn để phẫu thuật khắc phục mắt một mí.

4. Địa chỉ thẩm mỹ mắt đẹp uy tín hàng đầu Việt Nam

Nếu quý khách vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào để phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Hãy đến ngay với Thẩm mỹ viện Tấm, chúng tôi tin chắc có đủ khả năng và tiềm lực để khắc phục tình trạng mắt một mí, mắt xếch… của khách hàng.

địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín

Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm. Hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo các yếu tố về vô trùng cũng như đạt tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y Tế. Tấm tin chắc mình có thể hỗ trợ, đem đến cho quý khách một diện mạo vô cùng mới. giúp khách hàng tư tin hơn trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày.

Thẩm mỹ viện Tấm- đồng hành cùng bạn trên mỗi chặng đường tìm kiếm vẻ đẹp của bản thân.

Xem thêm: Phân biệt Bấm mí – Nhấn mí và cắt mí, dịch vụ nào phù hợp cho bạn

5/5 - (1 bình chọn)

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
    Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

    Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

    Dịch vụ kệ sắt v lỗ