Nâng mũi bọc sụn vẫn bị đỏ đầu mũi – Nguyên nhân và cách khắc phục

nâng mũi

Việc nâng mũi bị đỏ đầu mũi, da đầu mũi căng cứng và nhanh chóng bị bào mòn do kỹ thuật thực hiện và phương pháp nâng mũi sai cách từ bác sĩ, chất liệu sụn kém chất lượng, các y trang thiết bị cũ, chưa được khử trùng hoàn toàn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để trường hợp bị bóng đỏ đầu mũi, đồng thời đem đến cho bạn nhiều kiến thức về thẩm mỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ làm đẹp. Nếu bạn đang gặp trường hợp đỏ đầu mũi sau khi nâng mũi, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Nguyên nhân dẫn tới bị bóng đỏ đầu mũi

 • Do kỹ thuật và tay nghề nâng mũi của bác sĩ kém
 • Chất liệu độn đặt quá cao khiến cho vùng mũi chịu áp lực, bị bóng đỏ.
 • Do sử dụng chất liệu độn nhân tạo quá cứng và dày, làm cho đầu mũi bị lộ chất liệu.
 • Do vùng da đầu mũi của bạn mỏng, không đủ độ dày để che phủ chất liệu độn.
 • Chế độ chăm sóc mũi sau nâng không đảm bảo khoa học.
bóng đỏ đầu mũi

2. Vậy đầu mũi bóng đỏ phải làm sao?

Có nhiều trường hợp khi phẫu thuật nâng mũi do nhiều nguyên nhân như thực hiện ở địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, trang thiết bị máy móc cũ, phòng mổ chưa được xử lý vô trùng kỹ lưỡng, kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ kém nên dẫn đến khả năng bị biến chứng như mũi bị bóng đỏ, lộ sóng. Điều này khiến nhiều bạn mất đi vẻ tự tin và luôn mong muốn có phương pháp hoàn thiện đẹp tự nhiên hơn.

 • Để khắc phục được tình trạng mũi bị bóng đỏ, lộ sống cách tốt nhất để mũi trở lại bình thường như sau:
 • Nếu mũi sau phẫu thuật nâng mũi bị lộ sóng, đầu mũi bị bóng đỏ thì phải phẫu thuật lấy sống mũi cũ ra đặt sống mới cho phù hợp (ưu tiên chọn vật liệu mềm mại). Chỉnh hình bằng cách độn thêm sụn tự thân hoặc vật liệu khác từ cơ thể (ví dụ: sụn tai…) để bao bọc bảo vệ đầu mũi. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể làm lại ngay lúc lấy sống mũi cũ ra hoặc phải chờ 3 đến 6 tháng sau mới được tiến hành lại.
 • Nếu mũi bị nghiêng, vẹo thì phải tiến hành phẫu thuật bóc tách các bộ phận đầu mũi, trụ mũi, sống mũi để gọt sụn cho khớp với vị trí, cấu trúc mũi.
 • Nếu đầu mũi nhọn thì phải dùng sụn tự thân và lớp sụn nhân tạo bọc lên phần đầu mũi gọi là phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn.
 • Trụ mũi nghiêng hay lỗ mũi không cân xứng thì phẫu thuật thẩm mỹ mũi bao gồm chỉnh hình trụ mũi và điều chỉnh cánh mũi nếu cần.
bác sĩ kiểm tra mũi

2.1 Đối với trường hợp đầu mũi bóng đỏ nhẹ

Nếu như da của bạn khá mỏng nhưng lại lựa chọn dáng mũi quá cao, vùng đầu mũi trở nên bóng đỏ, căng cứng thì cách tốt nhất để khắc phục đó là nâng mũi cấu trúc. Đây là phương pháp sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai) để bảo vệ vùng da đầu mũi. Sụn được đặt giữa sụn sống mũi và lớp da đầu mũi, chúng có tác dụng như một miếng đệm đàn hồi, giúp ngăn chặn lực ma sát của sụn cứng, từ đó khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này.

2.2 Trường hợp bóng đỏ nhiều

Đối với tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi kéo dài, liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn sẽ cần tháo bỏ chất liệu sụn sống mũi cũ và thay thế bằng sụn mới chất lượng hơn. Sụn mới phải đảm bảo được yếu tố mềm mại, đàn hồi, không gây kích ứng. Chất liệu sụn sườn phải được thăm khám và chọn lọc kỹ càng từ bác sĩ, có độ tương thích tuyệt đối với cơ thể, có cấu tạo mềm mại không thô cứng nên có thể nâng cao sống mũi một cách tự nhiên, an toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chỉnh hình bằng cách độn thêm sụn từ thân hoặc vật liệu khác từ cơ thể mỗi người (ví dụ: sụn tai…) để bao bọc bảo vệ đầu mũi. Tùy vào từng Trường hợp cụ thể, bác sĩ làm lại ngay lúc sẽ lấy sống mũi cũ ra hoặc chờ 3 tới 6 tháng sau mới đã thực hiện lại.

Với trường hợp mũi bị nghiêng, vẹo thì phải thực hiện nâng mũi bóc tách toàn bộ các bộ phận đầu mũi, trụ mũi, sống mũi để gọt phần sụn khớp vị trí, cấu trúc của mũi.

Nếu đầu mũi nhọn thì phải dùng sụn từ thân và lớp sụn nhân tạo sinh học bọc lên phần đầu mũi, phương pháp đó gọi là Nâng mũi sụn bọc.

Phần trụ mũi nghiêng hay lỗ mũi không hợp lý thì phẫu thuật thẩm mỹ mũi bao gồm chỉnh hình trụ mũi và điều chỉnh cánh mũi nếu cần.

2.3 Lựa chọn địa chỉ nâng mũi đẹp và an toàn

Để tránh lặp lại những biến chứng không yêu thích và có được chiếc mũi rất đẹp mãi mãi bạn sẽ cần từ tìm chọn địa điểm tin cậy và an toàn khi làm đẹp, đã có kinh nghiệm thực hiện các ca nâng mũi lâu năm. Ngược lại, tất cả sẽ đổ bể nếu bạn ham rẻ, sử dụng dịch vụ nâng mũi từ những cơ sở thẩm mỹ chui, kém chất lượng. Bạn sẽ không được đảm bảo an toàn về chất lượng phòng khám, chất lượng của nguyên liệu thuốc được sử dụng trong suốt quá trình nâng mũi và tay nghề bác sĩ kém hiệu quả. Điều này nhanh chóng để lại những hậu quả, di chứng lâu dài nếu bạn không tìm hiểu và lựa chọn đúng địa điểm làm đẹp chất lượng.

nâng mũi đẹp tại tấm

3. Đầu mũi bị bóng đỏ sau khi nâng thì bao lâu có thể nâng lại?

Mũi mới nâng phải có thời gian hồi phục và ổn định về dáng mũi. Do vậy với trường hợp mũi hỏng sau nâng thì phải đợi khoảng 3 tháng mới có thể an toàn để nâng lại mũi. Để khắc phục tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sóng, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp nâng mũi sử dụng sụn tự thân, sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các nhược điểm của nâng mũi truyền thống. Sụn tự thân vốn mềm mại nên không chỉ nâng cao mà còn giúp bảo vệ vùng đầu mũi. Mũi sau nâng sẽ mềm mại hơn, da đầu mũi cũng không bị kéo căng và bóng đỏ.

4. Mẹo nhỏ để không gặp phải tình trạng nâng mũi bị đỏ đầu mũi?

nâng mũi không bị bóng đỏ đầu mũi
 • Người có da mũi mỏng nên lựa chọn nâng mũi bọc sụn: Những bạn có da mũi mỏng vẫn có thể nâng cao sống mũi nhưng tốt nhất là nên lựa chọn các phương pháp nâng mũi hiện đại, có sự hỗ trợ của sụn tự thân để không gặp phải biến chứng, rủi ro.
 • Không nên nâng mũi quá cao: Một dáng mũi quá cao sẽ không chỉ khiến gương mặt của bạn trông “lố bịch”, không ăn nhập, thậm chí còn khiến nguy cơ bị bóng đỏ, lộ sóng, tụt sụn, thủng da đầu mũi cao hơn.
 • Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ an toàn: nên lựa chọn các địa chỉ uy tín trong giới thẩm mỹ, có nhiều kinh nghiệm và ca nâng mũi đều được thực hiện bởi bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm, nắm vững chuyên môn, đảm bảo sẽ không gây ra bất cứ rủi ro, biến chứng nào sau phẫu thuật.

Xem thêm:

5/5 - (26 bình chọn)

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
  Chi nhánh Hà NộiChi nhánh Hồ Chí Minh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Dịch vụ thiết kế website Chuyên nghiệp Chuẩn SEO

  Dịch vụ kệ sắt v lỗ